Việt Nam giành HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024

Đoàn thể thao học sinh chủ nhà Việt Nam đã giành tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 ngay trong sáng 3-6.

Tấm HCV đầu tiên của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam thuộc về môn điền kinh. Ảnh: AN ĐẶNG
Tấm HCV đầu tiên của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam thuộc về môn điền kinh. Ảnh: AN ĐẶNG

> Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 chính thức khai mạc

Môn điền kinh trở thành môn mở hàng HCV cho Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 (ASEAN Schools Games 2024 – ASG 2024).

Sáng 3-6 trên sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng), các nội dung đầu tiên của môn điền kinh bước vào thi đấu. Chúng ta đã giành được HCV đầu tiên từ kết quả thi đấu của gương mặt trẻ Hoàng Thị Ngọc Anh. Tuyển thủ thể thao học sinh này đã về nhất nội dung 3.000m nữ với thông số 10’16”12 qua đó giành HCV đầu tiên cho Đoàn Việt Nam. Cùng trong nội dung thi đấu, chúng ta có VĐV Triệu Thị Bình giành HCĐ khi đạt kết quả 11’19”76. Ngoài ra ở nội dung nhảy xa nam, gương mặt trẻ Phạm Xuân Tiến đã giành HCB khi có kết quả tốt nhất qua các lượt thi đấu là 7m24.

Đội điền kinh thể thao học sinh Việt Nam đăng ký 35 VĐV dự ASG 2024 lần này. Chúng ta hướng tới mục tiêu đạt kết quả tốt nhất trong các nội dung thi đấu. Ở đội hình các VĐV thể thao học sinh điền kinh, chúng ta có một số gương mặt được chú ý như Lê Thị Tuyết Mai, Nguyễn Khánh Linh. Môn điền kinh của ASG 2024 có 36 bộ huy chương được đưa vào thi đấu. Ngày đầu 3-6 của môn điền kinh, ban tổ chức tiến hành tranh tài 11 nội dung (nam, nữ).

Tin cùng chuyên mục