Vi Thị Như Quỳnh và nhiều HLV, VĐV thể thao Quảng Ninh sẽ được thưởng hơn 700 triệu đồng

Các HLV, VĐV của thể thao Quảng Ninh sẽ được tặng thưởng đáng kể trước kết quả đạt được tại SEA Games 32.
Vi Thị Như Quỳnh thi đấu tại SEA Games 32 vừa qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Vi Thị Như Quỳnh thi đấu tại SEA Games 32 vừa qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Dự kiến ngày 25-5, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức buổi gặp mặt động viên và khen thưởng cho các HLV, VĐV đã đạt thành tích xuất sắc qua thi đấu tại SEA Games 32 vừa qua.

Ở SEA Games 32 vừa qua, thể thao Quảng Ninh đã giành được 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ đóng góp vào kết quả chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội.

Các kết quả HCV của thể thao Quảng Ninh lần này gồm Dương Thị Vân, Khổng Thị Hằng, Lương Thị Thu Thương, Lê Thị Diễm My (bóng đá nữ); Nguyễn Quang Nhật (cờ tướng); Bùi Đình Quyết (võ gậy); Trần Huỳnh Như (break dance - khiêu vũ thể thao).

Ngoài ra, thể thao Quảng Ninh còn có hai HCB thuộc về Nguyễn Thị Hồng Trâm (break dance - khiêu vũ thể thao); bóng chuyền nữ (Vi Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân). Ngoài Vi Thị Như Quỳnh và Đoàn Thị Xuân, tại SEA Games 32 lần này, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam – ông Nguyễn Tuấn Kiệt cũng là thành viên của thể thao Quảng Ninh. Vào lúc này, sau SEA Games 32, các thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong đó có HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, cầu thủ Vi Thị Như Quỳnh và Đoàn Thị Xuân đã trở lại tập luyện và tất cả tập huấn ở Quảng Ninh với điểm tập tại nhà thi đấu Đại Yên.

Kết quả HCĐ của thể thao Quảng Ninh thuộc về Đặng Thành Công (võ gậy) và Ngô Đình Chuyền (bơi). Theo thông tin có được, ngoài các phần thưởng của tỉnh Quảng Ninh dành tặng cho HLV, VĐV đạt thành tích tốt thì địa phương còn kêu gọi được nguồn xã hội hóa đồng hành khen thưởng và tổng thưởng cho lần này sẽ là hơn 700 triệu đồng.

Hơn 100 triệu đồng là phần thưởng đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng các đơn vị tài trợ đã dành tặng động viên võ sĩ Đinh Văn Bí (70kg, wushu). Buổi gặp mặt động viên Đinh Văn Bí đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ngày 24-5 vừa qua. Tại SEA Games 32, Đinh Văn Bí là gương mặt giành được HCV cho thể thao Quảng Ngãi và đây là tấm HCV mang lại nhiều ý nghĩa. Tuyển thủ này là người dân tộc thiểu số Hre tại xã Thanh An, huyện Minh Long (Quảng Ngãi) và hiện đang là VĐV do Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Quảng Ngãi quản lý. Cùng trong ngày khen thưởng, ba tuyển thủ người quê gốc Quảng Ngãi dù đang khoác áo đơn vị khác nhưng đã giành được HCV tại SEA Games 32 vừa qua vẫn được tặng thưởng mỗi người 10 triệu đồng gồm Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thu (bóng đá nữ TPHCM), Bùi Phước Tùng (boxing Quân đội).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ban huấn luyện đang có những giải đấu thành công từ đầu năm 2023 tới nay. Ảnh: AVC

Bóng chuyền nữ Việt Nam có mạnh dạn thuê HLV chuyên biệt?

Rất nhiều khen ngợi được truyền thông, người hâm mộ đưa ra dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi thắng đội Hàn Quốc ở ASIAD 19 nhưng phải thấy rõ kết quả là sự chuẩn bị lâu dài, hội tụ từ nhiều yếu tố, đặc biệt ở ban huấn luyện...

Bóng đá trong nước

300 triệu đồng cho đội giành Siêu cúp Quốc gia 2023

Như thông lệ hàng năm, trận tranh Siêu cúp quốc gia sẽ hâm nóng cho mùa bóng mới. Cuộc so tài giữa hai nhà vô địch năm nay sẽ diễn ra giữa CAHN FC (ĐKVĐ V-League) và Thanh Hóa (ĐKVĐ Cúp Quốc gia) vào ngày 6-10. Ngày 3-10, Ban tổ chức giải (Báo Tiền Phong, Công ty VPF) đã tổ chức họp báo giới thiệu về cuộc so tài này, cũng như công bố nhà tài trợ.