VCK giải futsal châu Á 2020 lùi sang đầu năm sau

SGGPO

Trong thông báo được LĐBĐ châu Á (AFC) gởi đến các LĐBĐ thành viên vào ngày 15-10, VCK giải vô địch futsal châu Á 2020 đã chính thức được hoãn sang đầu năm 2021. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng rút đăng cai VCK U23 châu Á 2022.

ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục lỡ nhịp chuẩn bị cho VCK châu Á

ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục lỡ nhịp chuẩn bị cho VCK châu Á

Theo thông tin từ AFC thì VCK giải futsal châu Á 2020 sẽ không diễn ra tại Kuwait vào đầu tháng 12 tới như dự kiến và lùi sang tổ chức vào năm 2021.  Quyết định này được AFC đưa ra sau khi thảo luận với LĐBĐ Kuwait và các bên liên quan  trước sự gia tăng đột biến về lây nhiễm Covid-19 trong thời gian gần đây tại Kuwait.

Tại VCK giải vô địch futsal châu Á 2020, đội tuyển futsal Việt Nam nằm chung bảng A với Turkmenistan, Oman và Tajikistan. Nhằm hiện thực hóa mục tiêu giành vé tham dự VCK FIFA futsal World Cup, đội tuyển đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị rất kỹ càng với một chuyến tập huấn chất lượng tại Tây Ban Nha hồi tháng 2/2020. Mặc dù sau đó AFC thông báo hoãn tổ chức VCK do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha được đánh giá là rất cần thiết để các cầu thủ trau dồi, nâng cao khả năng cạnh tranh ở cấp độ quốc tế.

VCK giải futsal châu Á 2020 lùi sang đầu năm sau ảnh 1 Với việc VCK futsal châu Á 2020 bị hoãn, từ nay đến cuối năm bóng đá Việt Nam không còn tham dự giải quốc tế nào
Phát biểu sau khi nhận được thông tin từ AFC, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban futsal VFF đồng thời cũng là Trưởng đoàn ĐT Futsal Việt Nam cho biết: “Khi VCK được xác định sẽ tổ chức tại Kuwait vào tháng 12 tới, đội tuyển cũng đã lên kế hoạch sẽ có thêm một đợt tập huấn tại nước ngoài sau khi kết thúc giải futsal HDBank VĐQG 2020. Tuy nhiên, với quyết định mới nhất của AFC về kế hoạch tổ chức VCK giải vô địch futsal châu Á 2020 dời sang năm 2021, đội tuyển sẽ có sự tính toán để điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra vào ngày 15-10, AFC cũng xác nhận Trung Quốc đã rút đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022 do xung đột về lịch tổ chức các giải đấu, tiến độ hoàn thiện các sân vận động cho các sự kiện quốc tế khác cũng như chịu ảnh hưởng nặng nề từ tác động của dịch Covid-19.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất