Vật Việt Nam giành 18 HCV, đứng đầu vô địch Đông Nam Á

Các tuyển thủ của đội vật Việt Nam một lần nữa khiến các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á phải dè chừng khi chiến thắng tuyệt đối ở Campuchia.
Vận động viên vật Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối tại giải vô địch Đông Nam Á 2022. Ảnh: BTC
Vận động viên vật Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối tại giải vô địch Đông Nam Á 2022. Ảnh: BTC

Giải vô địch vật Đông Nam Á 2022 đã bế mạc tại Phnom Penh (Campuchia) và các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch toàn đoàn với 18 HCV, 11 HCB và 1 HCĐ.

Vị trí thứ nhì là đội Indonesia với 6 HCV, 9 HCB và 3 HCĐ trong khi chủ nhà Campuchia có 3 HCV, 3 HCB và 13 HCĐ. Các quốc gia Philippines, Thái Lan và Singapore cũng có tuyển thủ giành được HCV ở giải này trong khi đội vật Lào không có kết quả huy chương.

Ở SEA Games 31 vừa qua, đội vật Việt Nam dự 18 nội dung của giải gồm tự do nam, nữ và cổ điển nam thì chúng ta giành dưới 17 tấm HCV. Chiếc HCV còn lại thuộc về đội vật Campuchia. Việc góp mặt giải vô địch Đông Nam Á năm nay ngoài thi đấu tích lũy chuyên môn cũng là dịp VĐV các quốc gia biết thêm về sự chuẩn bị SEA Games 32-2023 của chủ nhà Campuchia.

Chúng ta đã có những tấm HCV tuyệt đối tại SEA Games tuy nhiên, điều cần hơn vẫn là các mục tiêu thành tích ở đấu trường châu Á và thế giới hay ASIAD, vòng loại Olympic phải hiện thực. Vật Việt Nam khi bước ra châu lục và thế giới vẫn còn khoảng cách về chuyên môn trước các đối thủ.

Thành phần đội dự giải vô địch Đông Nam Á 2022 vừa qua là các VĐV vừa dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Tin cùng chuyên mục