Từ khóa: #vật

Các đô vật đã dự giải vật tự do, dân tộc truyền thống Hà Nội năm 2023 tại huyện Đan Phượng. Ảnh: MINH MINH

Đầu xuân miền Bắc vẫn trảy hội vật

Các giải vật xuân đầu năm là thường niên tại nhiều địa phương ở khu vực đồng bằng Bắc bộ quanh sông Hồng. Mới nhất, giải vật tự do, dân tộc truyền thống Hà Nội năm 2023 đã khởi tranh.
Hoàng Nguyên Thanh vắng mặt ở đề cử là một bất ngờ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thiếu nhiều đề cử sáng giá

Thể thao Việt Nam kết thúc Đại hội thể thao toàn quốc cũng đồng nghĩa khép lại các giải đấu quan trọng nhất và bây giờ là thời điểm bước vào các cuộc bầu chọn.
Chuyên gia So So không còn làm việc ở Việt Nam từ năm tới. Ảnh: TR.KHÁNH

Vật Việt Nam chia tay chuyên gia So So

Như vậy, chuyên gia của đội tuyển vật Việt Nam là ông Mindiashvili So So sẽ không còn làm việc và chúng ta sẽ hướng tới tìm HLV ngoại mới.
Chuyên gia Park Chung-gun được các học trò tại đội tuyển bắn súng Việt Nam chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: PARK

Thầy ngoại tận tâm, học trò kính nể

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, những người thầy người cô luôn được vinh danh về những công sức truyền đạt tri thức của họ tới các học trò. Với thể thao, các HLV chính là những người thầy mà học trò là VĐV luôn trân trọng và trong số này các chuyên gia ngoại (hay mọi người vẫn gọi là thầy ngoại) có đóng góp đáng kể công sức của mình.

Tuyển thủ Phùng Thị Huệ là niềm hy vọng huy chương của jujitsu Việt Nam. Ảnh: HUỆ PHÙNG

Những cú “bẻ lái” bất ngờ

Thể thao Việt Nam với SEA Games 31 chắc chắn sẽ có nhiều thú vị khi ngày hội thể thao khu vực chính thức khai màn ngày 12-5. Ngay lúc này, một số điều thú vị đã có ở Đoàn thể thao Việt Nam và nằm trong câu chuyện những tuyển thủ đã rẽ ngang sự nghiệp thay đổi môn thể thao được ghi nhận thành công. Những sự thay đổi ấy, người trong nghề thể thao vẫn gọi vui là “bẻ lái” bất ngờ.
Taekwondo là một trong những môn được kỳ vọng sẽ giành suất dự Olympic của TTVN.

Ai đủ sức gánh vác trọng trách ‘săn’ vé Olympic?

Chỉ tiêu thể thao Việt Nam đặt ra là giành 20 suất chính thức dự Olympic 2020 (đã dời sang năm 2021). Hiện 5 suất chính thức đến Nhật Bản đã “có chủ”, nên nhóm các môn võ, vật được xác định là một trong những mũi chủ lực giành thêm những suất tiếp theo.