Van Dijk và Klopp phấn khích với các tài năng trẻ của Liverpool

HLV Jurgen Klopp có thể sẽ rời Liverpool vào cuối mùa nhưng những tài năng trẻ mà ông giới thiệu có thể đảm bảo cho sân Anfield một tương lai vững mạnh lâu dài. Đội trưởng Virgil van Dijk cũng tin tưởng điều đó.

HLV Jurgen Klopp đã giới thiệu cho Liverpool một số lượng tài năng trẻ rất lớn.
HLV Jurgen Klopp đã giới thiệu cho Liverpool một số lượng tài năng trẻ rất lớn.

Van Dijk đã thực hiện cú đánh đầu quan trọng ở phút 118 của hiệp phụ để giúp Liverpool giành được chiếc Cúp Liên đoàn Anh lần thứ 10, kéo dài kỷ lục của giải đấu. Nó cũng mang về chiếc cúp bạc thứ 8 cho HLV Jurgen Klopp tại Liverpool. Nhưng điều gây chú ý nhất chính là cách mà… đội hình 2 của Liverpool đạt được chiến thắng nhờ chất lượng, sự bản lĩnh và quyết tâm tuyệt vời của các cầu thủ trẻ.

HLV Klopp mang đến sân Wembley đội hình thiếu đến 11 cầu thủ quan trọng vì chấn thương, bao gồm những người gần như không thể thiếu như Mohamed Salah, Darwin Nunez hay Trent Alexander-Arnold. Đội hình Liverpool hôm Chủ nhật bao gồm 7 cầu thủ từ 21 tuổi trở xuống, trong đó họ phải dựa vào 3 cầu thủ tuổi teen để kết thúc trận đấu - đây là con số cao nhất trong một trận chung kết Cúp Liên đoàn kể từ năm 2007.

Van Dijk đánh giá: “Thật tuyệt vời. Chiếc cúp đầu tiên với Liverpool với tư cách đội trưởng, nhưng tất cả là dành cho người hâm mộ nên hãy tận hưởng nó nhé! Trận đấu căng thẳng cho cả 2 bên, họ đã có những cơ hội, chúng tôi có cơ hội. Bạn thấy hôm nay có thể chúng tôi đã thua nhưng chúng tôi đã làm được việc, ngay cả sau tất cả những vấn đề gặp phải trước trận đấu. Tôi rất tự hào, tự hào là một phần của CLB này và đặc biệt tự hào về các chàng trai trẻ. Tất cả các cầu thủ trẻ trên sân, trong hiệp phụ. Thật không thể tin được!”.

Trong khi đó, HLV Klopp ca ngợi đây là “chiếc cúp đặc biệt nhất” mà ông giành được trong thời gian ở sân Anfield - danh hiệu lớn thứ 8 nhưng là đầu tiên sau gần 2 năm: “Người ta nói với tôi rằng bạn không thể giành được những danh hiệu với đưa trẻ. Hãy viết lại nó! Trong hơn 20 năm làm quản lý của tôi, đây dễ dàng là chiếc cúp đặc biệt nhất mà tôi từng giành được. Hôm nay tôi mới thật sự hoàn toàn tự hào về mọi thứ. Nhìn thấy khuôn mặt của những đứa trẻ sau trận đấu, Jayden Danns, tất cả đã viết nên một câu chuyện mà không ai có thể quên trong bóng đá - tối nay các cầu thủ học viện đối đầu với một đội bóng hàng đầu và giành chiến thắng, đó là cách chúng tôi làm điều đó”.

Tin cùng chuyên mục