U23 Việt Nam – U23 Kuwait: Tự tin hướng đến kết quả tốt

*FPT Play trực tiếp lúc 22g30, ngày 17-4
Rơi vào bảng D cùng các đội U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia rõ ràng là chấp nhận được với các cầu thủ Việt Nam, nhất là mục tiêu của đội U23 Việt Nam tại giải này là phấn đấu vượt qua vòng đấu bảng. Mục tiêu mà tôi nghĩ là vừa sức và có khả năng sẽ đạt được.

Đồ họa: HỮU VI
Đồ họa: HỮU VI

Thực sự thì lúc này, HLV Hoàng Anh Tuấn đang có trong tay dàn cầu thủ đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trận mạc. Thống kê trong giai đoạn lứa U23 do HLV Troussier dẫn dắt, nhiều cầu thủ đã được HLV người Pháp mạnh dạn cho thi đấu qua Asiad 19, Asian Cup 2023 rồi vòng loại World Cup. Chưa kể phần đông đội hình này cũng đã tham dự SEA Games 32. Chính điều đó đã giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam tích lũy được kinh nghiệm trận mạc tốt, không bị trạng thái tự ti ở giải đấu mang tầm châu Á lần này.

Lối chơi của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thiên về đá chắc chắn, an toàn nên tôi nghĩ phù hợp trong giai đoạn hiện nay, nhất là trận ra quân gặp Kuwait. Dù đối thủ vốn đang gặp những khó khăn nhất định, họ không có được sự chuẩn bị tốt và thậm chí được đánh giá là “đội bóng bí ẩn”. Nhưng thiết nghĩ, không nên vì thế mà chúng ta chủ quan, bởi các đội bóng vùng Tây Á vốn đã có nền tảng vững vàng ở các tuyến từ nhiều năm qua. Những khó khăn lúc này nếu có cũng chỉ là nhất thời, họ sẽ nhanh chóng vượt qua. Bảng D này thực tế không có đội bóng nào dễ dàng cả, nhưng cơ hội đi tiếp của các cầu thủ Việt Nam vẫn rất lớn.

Có 2 yếu tố mà tôi tin các cầu thủ Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt ở trận ra quân. Đầu tiên là tinh thần thi đấu, các cầu thủ Việt Nam vốn có duyên trong các cuộc so tài với những đối thủ đến từ Tây Á. Kinh nghiệm của lứa cầu thủ hiện nay khi không ít vốn đã thi đấu tại V-League như Văn Khang, Thái Sơn, Đình Bắc, Vĩ Hào, Văn Chuẩn… sẽ giúp các em tiếp cận trận đấu tốt và đủ sức ‘xanh-chín” cùng đối phương. Tiếp đến là HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nhiều năm chinh chiến ở giải bóng đá trẻ ở khu vực Đông Nam Á, châu Á và cả World Cup nên tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở sân chơi này.

Tôi nghiêng về khả năng có điểm với các cầu thủ Việt Nam. Mọi thứ không nên vội vã và đánh giá đúng đối phương, nhập cuộc với sự thận trọng, chắc chắn và nếu giữ được thế trận tốt ở hiệp đầu thì tôi nghĩ sẽ có được kết quả tốt ở hiệp đấu còn lại. Các chân sút như Vĩ Hào, Đình Bắc, Văn Tùng, Quốc Việt… có nhiều kinh nghiệm trận mạc và phần còn lại là ở khả năng tận dụng cơ hội của chúng ta. Bởi một kết quả hòa trong trận này cũng đạt yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục