HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Chúng tôi đã sẵn sàng!’

VCK U23 châu Á 2024 đã được khởi tranh vào tối 15-4, nhưng bảng D với sự góp mặt của các đội Việt Nam, Kuwait, Uzbekistan và Malaysia đến ngày 17-4 mới thi đấu lượt trận đầu tiên. Trong chia sẻ tại buổi họp báo và trưa 16-4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông cùng các học trò đã sẵn sàng để bước vào giải đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Emilio Peixe tại buổi họp báo
HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Emilio Peixe tại buổi họp báo

Mở đầu buổi họp báo, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đội bóng của chúng tôi là một đội tương đối trẻ tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là lực lượng tương lai của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, giải đấu này sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm cho tương lai, hướng đến vị trí tại đội tuyển quốc gia. Chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ và việc được thi đấu cùng các đội bóng chất lượng là cơ hội tốt và các cầu thủ cần tập trung để thể hiện bản thân. Đó là điều các cầu thủ cần làm và tôi tin họ có thể”.

Trận ra quân gặp U23 Kuwait, đối thủ được đánh giá khó chịu, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Bảng D này tôi không có đội bóng yếu. Trận đấu đầu tiên luôn không hề dễ dàng nhưng chúng tôi đã hoàn tất sự chuẩn bị. Trong bóng đá, trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên thì không thể nói trước về kết quả. Tôi hy vọng tất cả các đội đều sẽ thể hiện tốt trong lượt đấu đầu tiên vào ngày mai”.

z5353787729131_5a860b4b2212179ed51916c07bcb2d64-e1713260216944.jpg
HLV của 4 đội Malaysia, Kuwait, Việt Nam và Uzbekistan chụp hình lưu niệm tại buổi họp báo

Đây cũng là lần đầu tiên hai đội so tài với nhau ở sân chơi U23, và tương quan lực lượng đến nay, cả hai được đánh giá cân sức. Nhà cầm quân của U23 Việt Nam đánh giá cao các đối thủ trong cùng bảng đấu thì HLV trưởng Emilio Peixe của Kuwait cũng thận trọng qua phát biểu: “Các đội cùng bảng đều là các đối thủ có nhiều kinh nghiệm ở giải đấu. Vì thế đây sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ phát triển. Chúng tôi chuẩn bị cho giải đấu này hơn 1 năm. Trong bóng đá mọi người đều muốn thắng vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng cạnh tranh, thể hiện những gì tốt nhất. Toàn đội đang rất hứng khởi để được thi đấu cùng 3 đối thủ còn lại trong bảng”.

Uzbekistan được đánh giá cao nhất ở bảng D và HLV trưởng Timur Kapadze khẳng định quyết tâm cạnh tranh chức vô địch tại mùa giải năm nay. “Các cầu thủ hiện không gặp bất kỳ chấn thương nào và đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi đã làm việc và cùng nhau tập luyện, chuẩn bị trong thời gian dài để hướng đến việc một lần nữa giành được ngôi vị cao nhất”. Trong khi đó, HLV trưởng U23 Malaysia Juan Garrido thận trọng qua phát biểu: “Ở trận đấu đầu tiên, chúng tôi gặp đội bóng được đánh giá là rất mạnh tại giải đấu. Chúng tôi cần có trạng thái tốt nhất để bước vào trận đấu này. Nhưng chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng”.

Tin cùng chuyên mục