LĐBĐ Indonesia kiện trọng tài sau trận thua Qatar

Trong chia sẻ mới đây cùng giới truyền thông, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại các quyết định của trọng tài Nasrullo Kabirov liên quan đến trận thua 0-2 của U23 Indonesia trước Qatar vào tối 15-4.

LĐBĐ Indonesia kiện trọng tài sau trận thua Qatar

Tờ Bola (Indonesia) dẫn lời của ông Erick Thohir: “Chúng tôi sẽ gửi thư tới Liên đoàn Bóng đá châu Á để phản đối một số quyết định của trọng tài trong trận đấu với Qatar”.

Trước đó vào tối 15-4, lượt trận đầu tiên của bảng A VCK U23 châu Á 2024 đã diễn ra. Australia chia điểm cùng Jordan với tỷ số 0-0, trong khi đó chủ nhà Qatar thắng 2-0 trước Indonesia. Đáng chú ý là trong trận này, Indonesia có 2 cầu thủ bị thẻ đỏ cùng một số quyết định gây tranh cãi.

Bàn mở tỷ số của Qatar diễn ra trên chấm phạt 11m do công của Khalid Ali Sabah. Sang đầu hiệp 2, trọng tài Kabirov (người Tajikistan) truất quyền thi đấu của Ivan Jenner (Indonesia) trong một pha tranh chấp không rõ ràng. Vào cuối trận, đến lượt Ramadhan Sananta phải nhận thẻ đỏ, dù trước khi xem VAR, trọng tài Kabirov chỉ phạt thẻ vàng. Đó là những tình huống đáng chú ý đã gây tranh cãi giữa đội Indonesia với trọn tài này.

HLV Shin Tae-yong trong phần phát biểu sau trận đấu đã công kích trọng tài chính khi cho rằng trọng tài điều khiển trận đấu như trò hề. Ông nói: “Tôi không thể nói gì về cầu thủ bị thẻ đỏ, tôi không biết nói gì. Bóng đá không nên chơi thế này. Thẻ đỏ đầu tiên của chúng tôi không có 1 tác động nào cả. Tại sao họ lại không sử dụng VAR trong những tình huống như vậy? Người hâm mộ đã theo dõi trận đấu này trên truyền hình, nếu công tác trọng tài như thế này diễn ra tại Indonesia thì sẽ được xem là làm trò. Tôi biết Qatar là chủ nhà, nhưng trọng tài làm như vậy là quá đáng”.

Tin cùng chuyên mục