U23 Nhật Bản khởi đầu thuận lợi ở “bảng tử thần”

Các cầu thủ Nhật Bản đã khởi đầu thuận lợi ở lượt trận đầu tiên của bảng B tại VCK U23 châu Á 2024, bảng đấu được đánh giá là nặng nhất khi họ sẽ so tài với các đội Trung Quốc, Hàn Quốc và UAE.

Matsuki ghi bàn mở tỷ số cho Nhật Bản (Ảnh: Getty)
Matsuki ghi bàn mở tỷ số cho Nhật Bản (Ảnh: Getty)

Theo thống kê của AFC thì các cầu thủ trẻ Trung Quốc được xem là đội có thể hình tốt nhất trong số 16 đội dự giải. Tuy nhiên, về chất lượng đội hình thì vẫn còn kiểm chứng kỹ hơn ở bảng đấu vốn được nhận diện là “bảng tử thần” này.

Sự lấn lướt về con người đã giúp Nhật Bản tiếp cận trận đấu tốt hơn khi liên tục tạo sức ép về phía khung thành đối phương. Đến phút thứ 8, Nhật Bản đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước 1-0. Đường chuyền sâu vào vòng 16m50 của Yamada đã được Matsuki kết thúc hoàn hảo với pha đá nối cận thành. Các hậu vệ Trung Quốc ra hiệu với trọng tài là có lỗi việt vị, nhưng qua quay chậm cho thấy trọng tài quyết định đúng.

Dẫn bàn, nhưng Nhật Bản vẫn tạo được thế trận tốt ở trên sân, nhất là kiểm soát khu trung tuyến. Tuy nhiên, đến phút 17, họ đã tự làm khó mình khi Nishio lãnh thẻ đỏ khá… vô duyên khi đánh nguội từ phía sau với cầu thủ đối phương trong tình huống không có gì nguy hiểm.

Screenshot (86).png
Nishio (3) bị phạt thẻ đỏ. Ảnh: Getty

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã rút thẻ đỏ dành cho Nishio. Hậu vệ này trở thành cầu thủ thứ 4 lãnh thẻ đỏ ở VCK U23 châu Á 2024. Sớm bị mất người đã buộc Nhật Bản điều chỉnh lối chơi sang phòng ngự phản công. Trong khi đó Trung Quốc đẩy cao đội hình gia tăng sức ép về phía khung thành đối phương để hy vọng tìm bàn gỡ.

Các cầu thủ Trung Quốc tạo nhiều tình huống nguy hiểm trong vòng 16m50 của Nhật Bản, đáng chú ý là cú sút xa trúng xà ngang khung thành của Tao Qianglong ở phút 39.

Sang hiệp hai, Trung Quốc tiếp tục kiểm soát bóng và tổ chức tấn công nhiều hơn nhưng bàn thắng vẫn không đến với họ từ hệ thống phòng ngự vững chắc của Nhật Bản, nhất là thủ môn Kokubo đã có trận đấu rất xuất sắc. Trắng tay ở trận ra quân, hy vọng đi tiếp của Trung Quốc sẽ gặp nhiều thử thách khi hai đối thủ còn lại đều mạnh không kém gì Nhật Bản là Hàn Quốc và UAE.

Tin cùng chuyên mục