U22 Việt Nam dễ dàng bắt nhịp ở Campuchia

Thời tiết có nét tương đồng với địa điểm tập huấn tại Bình Dương nên thầy trò HLV Đinh Thế Nam không gặp nhiều khó khăn trong buổi tập đầu tiên ở Phnom Penh vào chiều 12-2.

U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên ở Campuchia. Ảnh: ANH TRẦN
U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên ở Campuchia. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày sau khi đặt chân xuống thủ đô Phnom Penh (Campuchia), U22 Việt Nam tiếp tục bắt tay vào buổi tập chuẩn bị cho Giải U22 Đông Nam Á 2022. Theo quy định của ban tổ chức, chỉ khi kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR âm tính thì thầy trò HLV Đinh Thế Nam mới được tập luyện. Đó cũng là lý do khiến toàn đội phải hủy buổi tập gym vào sáng cùng ngày vì đến trưa mới có kết quả xét nghiệm.     

Trước khi sang Campuchia, U22 Việt Nam có hơn 1 tuần đóng quân ở Bình Dương. Vì thời tiết nắng nóng ở Bình Dương có nét tương đồng với nước bạn nên các học trò của HLV Đinh Thế Nam không gặp nhiều khó khăn khi bước ra sân tập luyện.

U22 Việt Nam dễ dàng bắt nhịp ở Campuchia ảnh 1 U22 Việt Nam đã quen vấn đề thời tiết nắng nóng khi từng tập huấn ở Bình Dương
Buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam trên đất Campuchia kéo dài 90 phút và diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Sau phần khởi động, ban huấn luyện đã chia đội hình thi đấu ở trong phạm vi 1 phần 2 sân trước khi mở rộng trên toàn mặt sân. Mục đích của ông Nam và cộng sự nhằm rèn học trò thực hiện các bài tập về kiểm soát bóng, phối hợp trong phạm vi hẹp cũng như tạo sự kết dính và nhuần nhuyễn giữa các tuyến, các vị trí. 

Tỏ ra hài lòng với tinh thần và thái độ tập luyện của các học trò, HLV Đinh Thế Nam cũng căn dặn toàn đội về việc giữ gìn sức khỏe, đặt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có chuyển biến phức tạp cũng như một số vấn đề khác về tình hình giải đấu cận kề diễn ra.

U22 Việt Nam dễ dàng bắt nhịp ở Campuchia ảnh 2 HLV Đinh Thế Nam chia 2 đội hình thi đấu đối kháng
Giải U23 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 14 đến 26-2. Vì nhà vô địch Indonesia thông báo rút lui nên giải đấu chỉ còn 10 đội tham dự và được chia làm 3 bảng. U22 Việt Nam nằm ở bảng C và lần lượt có trận ra quân gặp Singapore vào ngày 19-2 và Thái Lan vào ngày 22-2. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 3 đội xếp nhất mỗi bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết.

Tin cùng chuyên mục