Tyson Fury “giận dữ”: Liên tục được... UFC chèo kéo, hết “Bones” Jon Jones đến phiên “Ông bầu trọc đầu” Dana White

Trong khi Francis Ngannou cố gắng “đánh chủ ý” lên người Tyson Fury, thì UFC cũng vậy. Tuy vậy, Ngannou - người đã rời khỏi UFC, chỉ muốn thượng đài đấu quyền Anh, thì phía UFC lại có những suy nghĩ khác, họ muốn “rù quến” võ sĩ khổng lồ người Anh bước vào bên trong Bát giác đài, thi đấu theo luật MMA của UFC.
Fury không hứng thú đấu trong Bát giác đài theo luật MMA của UFC
Fury không hứng thú đấu trong Bát giác đài theo luật MMA của UFC

Sau hàng loạt va chạm, tranh cãi nảy lửa ở trên Mạng xã hội giữa “tam giác” Fury - Jones và Joe Rogan (BLV của UFC), Jones có ra tuyên bố: “Này Tyson, dường như Joe đã bị kích động. Tôi thừa nhận rằng, chẳng ai dám chạm vào người anh trên sàn đài quyền Anh ngay vào lúc này. Nhưng đừng để điều đó khiến anh bị bối rối với thứ sẽ xảy ra, nếu anh bước vào trong lồng sắt. Nếu muốn giải đáp thắc mắc câu hỏi, hãy gọi cho Dana. Tôi sẽ giúp anh”.

Tuy nhiên, “Vua Digan” thẳng thừng từ chối lời đề nghị không mấy hấp dẫn của “Bones” Jon Jones (hiện đang là Đương kim của vô địch hạng nặng và cả hạng dưới nặng của UFC): “Tôi thấy những gì John Jones đã nói. John, anh đang nói về việc đấu trong Bát giác đài phải không. Tôi không đấu trong lồng, tôi là một võ sĩ quyền Anh. Võ sĩ quyền Anh giỏi nhất thế giới, sự thật”.

“Nếu anh muốn bước lên sàn đài và đấu với tôi, cứ cho tôi biết và tôi sẽ đón chào anh như là khách. Anh không cần phải gọi điện cho bất kỳ ai, không cần màu mè, không cần chi cả. Anh muốn thách thức tôi vì đây là quyền Anh và tôi là ông chủ của môn đấu này. Anh là một võ sĩ vĩ đại, John, nhưng anh không phải là võ sĩ quyền Anh, chắc chắn. Chúc anh những gì may mắn tốt đẹp nhất”.

Đón nhận tình hình, ông chủ của UFC, White “trọc đầu” cũng lập tức đứng ra kêu gọi: “Jon Jones là gã trai tồi tệ nhất hành tinh. Không có gì để bàn cãi và không thể phủ nhận điều đó. Chẳng có gì phải tranh luận cả. Tôi không quan tâm những gì người ta nói, tất cả mọi người đều cố gắng nhấp vào vòng quay, rất nhiều thứ trong số đó là nội dung giật gân vượt quá sự thật, và các bạn biết tôi là như thế nào”.

“Nếu Tyson Fury muốn đấu với Jon Jones trong UFC, tôi sẽ khiến chuyện đó xảy ra. Đây là điều mà tôi muốn nói với Tyson ngay bây giờ: “Tyson, nếu như anh nghiêm túc, hãy cho tôi biết!”. Tyson và tôi có mối quan hệ rất tốt, tôi rất thích Tyson Fury. Nếu như anh ta nghiêm túc, chúng tôi sẽ sắp xếp trận chiến. Tôi đã làm trận đấu giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor. Chúng tôi cho anh ta số tiền mà anh ta mong muốn”.

Có lẽ “ông bầu trọc đầu” đã quên rằng, ông này từng phản đối... trận đấu quyền Anh giữa McGregor và Mayweather, khi không “dụ hoặc” được “Độc cô cầu bại một thời” thượng đài trong Bát giác đài với phần thưởng 25 triệu USD (ở thời điểm đó, khi Mayweather nghe mức giá 25 triệu USD do White đề nghị, anh này đã cười phá lên và có nói rằng: “Mỗi trận đấu quyền của tôi hiện có giá hàng trăm triệu đô la”), ông mới miễn cưỡng đồng ý để UFC không bị ảnh hưởng do còn hợp đồng với McGregor.

Thứ White làm, chỉ là "gật đầu" đồng ý, ông không góp phần tổ chức "Trận chiến kim tiền" giữa McGregor và "Money" Mayweather, vì thế, ông không góp phần giúp "Gã điên Ailen" kiếm được hơn 130 triệu USD sau trận đấu này (số tiền mà McGregor không bao giờ kiếm được trong Bát giác đài). UFC và MMA đang phát triển, quyền Anh đang yếu đi, nhưng Fury vẫn là tượng đài xa tầm với!

Tin cùng chuyên mục