Olympic 2024:

Tuyển thủ Việt Nam nhận thưởng hàng trăm triệu đồng nếu giành huy chương Olympic 2024

Các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia của Việt Nam có tuyển thủ dự Olympic Paris (Pháp) 2024 bắt đầu xây dựng các nội dung về thưởng thành tích nếu đạt được như kỳ vọng.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền đang đứng trước cơ hội giành các phần thưởng cao nếu đạt huy chương Olympic 2024. Ảnh: BSVN
Xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền đang đứng trước cơ hội giành các phần thưởng cao nếu đạt huy chương Olympic 2024. Ảnh: BSVN

Bắn súng treo thưởng hàng trăm triệu đồng

Đội tuyển bắn súng Việt Nam có 2 xạ thủ giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 là Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền. Trong đấu trường Olympic lần này, 2 tuyển thủ của chúng ta được thi đấu 3 nội dung gồm 10m súng ngắn hơi nữ, 25m súng ngắn nữ (Trịnh Thu Vinh) và 10m súng trường hơi nữ (Lê Thị Mộng Tuyền). Ngay trước giờ các xạ thủ lên đường dự Olympic Paris (Pháp) 2024, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã công bố các khoản treo thưởng nếu có tuyển thủ đạt huy chương.

Với mỗi tấm HCV mà xạ thủ Việt Nam đạt được ở Olympic Paris (Pháp) 2024, Liên đoàn bắn súng Việt Nam sẽ thưởng tiền mặt 500 triệu đồng. Mỗi kết quả HCB và HCĐ có mức thưởng tương ứng là 300 triệu đồng, 200 triệu đồng. Ngoài ra, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã kết hợp cùng công ty TNHH điện tử TCL Việt Nam treo thêm phần thưởng hiện vật đối với 1 HCV ở Olympic Paris (Pháp) 2024 là 1 tivi trị giá hơn 699 triệu đồng. Nếu đạt 1 HCB, xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam được nhận thêm 1 tivi trị giá hơn 109 triệu đồng còn giành 1 HCĐ sẽ có thêm 1 tivi trị giá hơn 49 triệu đồng. Sơ bộ, 1 tuyển thủ bắn súng nếu đạt HCV là được nhận ngay thưởng gần 1,2 tỷ đồng (gồm tiền mặt, hiện vật).

Tới lúc này, Liên đoàn bắn súng Việt Nam là một trong những Liên đoàn sớm công bố công khai mức treo thưởng nhằm khích lệ tinh thần xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền. Họ đã kết thúc chương trình tập huấn ở Hàn Quốc, đang có mặt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Tới đây, 2 tuyển thủ sẽ tiếp tục tập huấn ở Hungary. Lần gần nhất bắn súng Việt Nam giành được huy chương tại Olympic là kỳ thi đấu năm 2016 ở Brazil. Lúc đó, sau khi đạt 1 HCV, 1 HCB trở về, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được nhận nhiều phần thưởng từ tiền mặt tới hiện vật của nhà nước cùng các nhà tài trợ và Liên đoàn bắn súng Việt Nam.

Dẫu thế, ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam xác nhận lúc này: “việc giành huy chương tại Olympic không dễ dàng. Trước mắt, 2 xạ thủ Mộng Tuyền, Thu Vinh đang nỗ lực tập luyện để đạt một trạng thái tâm lý và chuyên môn tốt nhất khi đứng trước bục bắn tại Pháp”.

Thưởng động viên trước khi lên đường sẽ quan trọng

Người làm chuyên môn hiểu rằng, các mức treo thưởng đặt ra trước khi VĐV Việt Nam dự đấu trường Olympic luôn là một thách thức. Chúng ta hiểu được cơ hội tranh chấp của tuyển thủ Việt Nam. Dù vậy, mức treo thưởng phần nào cũng là một động lực cho VĐV.

img-6585-1415111.jpg
Nguyễn Huy Hoàng sẽ có lần thứ 2 thi đấu Olympic nên rất quyết tâm có kết quả tốt nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam – ông Nguyễn Ngọc Vũ cho biết “Liên đoàn chưa công bố mức treo thưởng với thành tích huy chương tại đấu trường Olympic lần này. Chúng tôi sẽ có những tính toán. Nhưng chắc chắn, nếu cua-rơ Nguyễn Thị Thật đạt được huy chương thì mức thưởng là rất lớn dù đó là bất kể màu gì của thành tích”. Tuy nhiên, ngay khi Nguyễn Thị Thật đạt được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 thì Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam đã thưởng “nóng” tận tay động viên tuyển thủ.

Phụ trách bộ môn cử tạ (Cục TDTT) – ông Nguyễn Huy Hùng cũng cho biết tuyển thủ Trịnh Văn Vinh đang tập trung tối đa chuẩn bị chuyên môn và dự báo Liên đoàn cử tạ - thể hình Việt Nam cũng sẽ có mức treo thưởng thành tích đối với kỳ tranh tài tại Pháp sắp tới.

Trong khi đó, Phó phòng thể thao thành tích cao 2 (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Hà cho biết “Liên đoàn sẽ có khoản thưởng động viên các tay vợt Thùy Linh, Đức Phát ngay trước khi lên đường đi Pháp. Chúng tôi tin tưởng từng tuyển thủ có một tinh thần tốt nhất khi thi đấu. Khi giành được thành tích huy chương, chắc chắn họ sẽ nhận được những mức thưởng lớn dù mọi người biết giành huy chương Olympic trong môn cầu lông vô cùng khó”.

Chúng ta có 2 tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng, Võ Thị Mỹ Tiên dự môn bơi tại Olympic Paris (Pháp) 2024. Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam vừa ra mắt ban chấp hành mới tuy nhiên các mức treo thưởng cho kết quả thi đấu của VĐV là chưa công bố.

Dự kiến tới đây, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam cũng sẽ đưa ra mức treo thưởng cho tuyển thủ của mình nếu đạt kết quả huy chương ở Olympic Paris (Pháp) 2024. Trước đó, 2 tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh đã được Liên đoàn thưởng “nóng” ngay khi giành vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục