Tuyển thủ marathon Lê Thị Tuyết được địa phương thưởng thành tích SEA Games 32

Cô gái nhỏ bé Lê Thị Tuyết đã được quê hương Tây Hòa (Phú Yên) của mình gặp mặt, động viên và khen thưởng trước kết quả HCB tại SEA Games 32 vừa qua.
Lê Thị Tuyết đã được gặp mặt khen thưởng từ địa phương Tây Hòa. Ảnh: MINH MINH
Lê Thị Tuyết đã được gặp mặt khen thưởng từ địa phương Tây Hòa. Ảnh: MINH MINH

Ngày 2-6, UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã tổ chức buổi gặp mặt, động viên khen thưởng dành cho Lê Thị Tuyết trước kết quả đạt được tại SEA Games 32 vừa qua.

SEA Games 32 là kỳ SEA Games lần đầu tiên Lê Thị Tuyết được tham dự và với nỗ lực của mình, cô đã giành được tấm HCB nội dung marathon nữ tại giải. Đây chính là một trong những kết quả huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ở Campuchia. Lê Thị Tuyết là người có quê tại thôn Cảnh Tịnh (xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa). Từ giải thể thao học đường tỉnh Phú Yên vào tháng 4-2021, Lê Thị Tuyết đã được các HLV đội điền kinh Phú Yên phát hiện tài năng rồi sau đó đưa vào tập luyện thi đấu tại đội điền kinh Phú Yên. Qua một năm, tới tháng 4-2022, Lê Thị Tuyết được tập trung đội tuyển trẻ quốc gia. Thành tích nổi bật của cô trong năm 2022 là giành được HCV nội dung marathon tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Năm 2023, Lê Thị Tuyết được tập trung đội tuyển quốc gia.

Cùng trong buổi lễ gặp mặt động viên khen thưởng trên, UBND huyện Tây Hòa cũng gặp gỡ võ sĩ karate Văn Minh Hiếu của đội karate Phú Yên đã có kết quả tại giải vô địch Đông Nam Á 2022.

Ở buổi lễ, UBND huyện Tây Hòa đã trao tổng thưởng gần 40 triệu đồng cho hai VĐV.

Sau SEA Games 32, Lê Thị Tuyết đã trở lại tập luyện chuyên môn và tiếp tục có mặt ở Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục