Tuyển thủ jujitsu Đào Hồng Sơn mất 17 giây để thắng trận tại giải võ tổng hợp MMA chuyên nghiệp 2024

Đào Hồng Sơn trở thành tâm điểm của giải võ thuật tổng hợp MMA Lion Championship 14 sau khi thắng trận sau 17 giây thi đấu.

> HCV SEA Games 32 Đào Hồng Sơn thi đấu giải võ thuật tổng hợp MMA chuyên nghiệp 2024

Tâm điểm của tối chung kết giải võ thuật tổng hợp MMA Lion Championship 14 diễn ra tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TPHCM) ngày 15-6 là cuộc đối đầu giữa Đào Hồng Sơn và Phạm Ngọc Cảnh (hạng 56kg nam ) của hạng A.

Ngay khi trọng tài cho trận đấu bắt đầu, Đào Hồng Sơn và Phạm Ngọc Cảnh cùng áp sát nhằm ra đòn áp chế đối phương. Khi khán giả còn chưa kịp ngồi nóng chỗ thì trên lồng bát giác của sàn đấu, võ sỹ Phạm Ngọc Cảnh đã đập tay xin thua cuộc do bị Đào Hồng Sơn vào thế khóa tay mạnh mẽ. Trọng tài chuyên môn đã công nhận chiến thắng của Đào Hồng Sơn là kỹ thuật “submission” (các đòn khóa, siết). Trận đấu kết thúc sau 17 giây thi đấu.

Đây là lần đầu tiên, Đào Hồng Sơn tham dự một giải võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Chiến thắng chỉ sau 17 giây thi đấu của Đào Hồng Sơn đang được ghi nhận là kỷ lục nhanh nhất tại một giải MMA Lion Championship được tổ chức tại Việt Nam từ trước tới nay. Đào Hồng Sơn là võ sỹ thuộc đội tuyển jujitsu Việt Nam. Gương mặt này đã liên tiếp giành HCV cho tuyển jujitsu Việt Nam ở SEA Games 31 và SEA Games 32. Trước khi tham dự giải võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp, Đào Hồng Sơn là thành viên đội jujitsu Việt Nam đã tham dự giải vô địch châu Á 2024 và giành được 1 HCB. Thời gian tới đây, Đào Hồng Sơn dự kiến sẽ cùng đội jujitsu Việt Nam tranh tài giải vô địch Đông Nam Á 2024 tại Indonesia.

Tin cùng chuyên mục