HCV SEA Games 32 Đào Hồng Sơn thi đấu giải võ thuật tổng hợp MMA chuyên nghiệp 2024

Tuyển thủ quốc gia của đội jujitus Việt Nam Đào Hồng Sơn là gương mặt được chú ý tại giải võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp MMA Lion Championship 14 thi đấu tuần này.

Đào Hồng Sơn sẽ thử sức tại giải MMA chuyên nghiệp ở Việt Nam vào cuối tuần này. Ảnh: JIAU
Đào Hồng Sơn sẽ thử sức tại giải MMA chuyên nghiệp ở Việt Nam vào cuối tuần này. Ảnh: JIAU

Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã công bố danh sách các võ sỹ góp mặt tại giải MMA Lion Championship 14 tranh tài tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TPHCM) vào ngày 15-6 tới đây. Giải đấu lần này dự kiến tổ chức 6 trận đấu của hạng A và 7 trận đấu của hạng B.

Tâm điểm của giải chính là sự góp mặt của tuyển thủ đội jujitsu Việt Nam Đào Hồng Sơn. Đây là lần đầu tiên, võ sỹ jujitsu này tham dự một giải MMA chuyên nghiệp ở Việt Nam và Đào Hồng Sơn được góp mặt ở trận đấu gặp đối thủ Phạm Ngọc Cảnh tại hạng A của nội dung 56kg nam. Đào Hồng Sơn vừa tham dự giải vô địch châu Á 2024 ở UAE cuối tháng 4 vừa qua. Hiện tại, võ sỹ này là người có kết quả tốt nhất của đội jujitsu Việt Nam tại SEA Games 32. Khi đó, Đào Hồng Sơn giành tấm HCV duy nhất cho đội tuyển jujitsu Việt Nam ở Đại hội tại Campuchia. Một năm trước, Đào Hồng Sơn cũng từng giành HCV SEA Games 31. Do vậy, việc góp mặt ở giải võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp của Đào Hồng Sơn sẽ thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Trong tháng 7 năm nay, jujitsu Việt Nam sẽ dự tranh giải vô địch Đông Nam Á 2024.

Ngoài trận đấu tại nội dung 56kg nam kể trên, một số trận đấu khác của hạng A ở giải lần này đã được bốc thăm gồm Trần Trọng Kim gặp Nguyễn Hoàng Thạch (56kg nam), Khojaev Jovidon gặp Rafael Raimond (70kg nam), Lý Văn Huỳnh gặp Lưu Nhân Nghĩa (77kg nam), Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa gặp Lê Thị Thúy Vy (52kg nữ), Lê Huy Hoàng gặp Phan Thanh Tùng (56kg nam).

Tin cùng chuyên mục