Tuyển thủ Hà Thị Linh giành suất Olympic thứ 11 cho thể thao Việt Nam

Đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam đã giành thêm 1 suất chính thức quan trọng nhờ kết quả thi đấu của tuyển thủ Hà Thị Linh ở Thái Lan.

Hà Thị Linh đã thi đấu tốt để có suất Olympic 2024. Ảnh: ASBC
Hà Thị Linh đã thi đấu tốt để có suất Olympic 2024. Ảnh: ASBC

Tối 2-6, Hà Thị Linh là tuyển thủ boxing cuối cùng của Việt Nam còn thi đấu tại giải vòng loại Olympic ở Bangkok (Thái Lan) để tranh hạng 3 nội dung 60kg trước đối thủ Viitanen Vilma (Phần Lan). Đây là trận then chốt của cả 2 tuyển thủ bởi chỉ thắng thì mới có suất đi Pháp.

Hà Thị Linh là người chơi chủ động ở trận này khi liên tục đưa đối thủ vào tình thế phải phòng thủ. Những cú ra đòn của Hà Thị Linh có đủ sức mạnh để đạt được điểm của các trọng tài. Kết thúc 3 hiệp đấu. Hà Thị Linh đã được 5 trọng tài chấm điểm thắng chung cuộc với tỷ số 4-1 bằng điểm lần lượt là 30/27, 29/27, 28/29, 29/28, 29/28.

Chiến thắng đồng nghĩa Hà Thị Linh xếp hạng 3 nội dung 60kg nữ tại giải vòng loại Olympic ở Bangkok (Thái Lan) nhưng quan trọng hơn cô giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Đây là lần đầu tiên, Hà Thị Linh đạt được kết quả quan trọng này. Một năm trước, cô từng giành HCV ở SEA Games 32.

Như vậy, riêng đội boxing Việt Nam đã giành được 2 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 với kết quả của võ sỹ Hà Thị Linh, Võ Thị Kim Ánh. Bốn năm trước, chúng ta cũng có 2 suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. Đội boxing Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu là giành đủ 2 suất Olympic Paris (Pháp) 2024 như đã đăng ký với lãnh đạo ngành thể thao. Trước khi đi Thái Lan thi đấu, Hà Thị Linh từng được tập huấn ở Kazakshtan.

Thể thao Việt Nam hiện đã có 11 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục