Tuyển thủ điền kinh kết thúc nghỉ Tết

Tuyển thủ của các tổ nội dung thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ trở lại các điểm tập luyện chuyên môn trong ngày 14-2.

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tập luyện bình thường từ ngày 15-2. Ảnh: MINH NGUYỆT
Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tập luyện bình thường từ ngày 15-2. Ảnh: MINH NGUYỆT

Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam cho biết, tuyển thủ của các tổ nội dung thuộc đội tuyển trở lại các điểm tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Đại học TDTT Bắc Ninh ngày hôm nay 14-2 (nhằm mùng 5 Tết). Từ ngày mai 15-2, các tuyển thủ trở lại tập luyện bình thường.

Trong giai đoạn nghỉ Tết, nhiều tuyển thủ của đội tuyển được về quê đón xuân mới bên người thân dù vậy phần lớn VĐV đều chủ động duy trì thể lực để đảm bảo tốt nhất chuyên môn ngay khi trở lại tập luyện. Do quãng thời gian sau Tết, điền kinh Việt Nam chưa có giải quốc tế quan trọng nào nên trước mắt thành viên đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tập luyện duy trì thể lực sẵn sàng trước thi đấu. Trước khi nghỉ Tết, điền kinh Việt Nam đã có thành viên tham dự giải marathon vô địch châu Á 2024 diễn ra ở Hongkong (Trung Quốc) qua đó các tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa cùng đạt thông số chuyên môn phá kỷ lục quốc gia.

Dự kiến ban đầu, điền kinh Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch trong nhà châu Á 2024 diễn ra tại Iran từ ngày 21 tới 23-2. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng và để đảm bảo an toàn trên hết cho VĐV, điền kinh Việt Nam không đăng ký tuyển thủ dự giải trên. Năm ngoái, khi giải được tổ chức tại Kazakhstan, điền kinh Việt Nam đã tham dự và chúng ta giành được 1 HCV (Nguyễn Thị Oanh – 1.500m), và 1 HCB (Nguyễn Thị Huyền – 400m).

Năm nay, Liên đoàn điền kinh châu Á tiếp tục tổ chức giải đi bộ 20km vô địch châu Á 2024 tại thành phố Nomi (Nhật Bản) theo lịch dự kiến ngày 17-2. Bộ môn điền kinh (Cục TDTT) cho biết đã thông báo lịch thi đấu giải trên tới các đơn vị địa phương có VĐV tập luyện môn đi bộ nhưng không đơn vị nào đăng ký cử VĐV của mình dự giải này. Thành tích thi đấu của giải đi bộ 20km vô địch châu Á luôn được tính để xét chuẩn trao vé chính thức dự Olympic. Tháng 3-2023, tổ đi bộ của điền kinh Việt Nam có Nguyễn Thị Thanh Phúc, Nguyễn Thị Vân (nữ), Nguyễn Thành Ngưng, Võ Xuân Vĩnh (nam) tham dự giải đấu trên dù vậy không tuyển thủ nào kết quả đủ để có suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục