Tuyển rowing Việt Nam giành 5 tấm HCV châu Á

Các tay chèo của đội tuyển rowing Việt Nam đã giành được 5 tấm HCV khi đang thi đấu giải vô địch châu Á 2022 ở Ban Chang (Thái Lan).

Đội thuyền rowing Việt Nam đã thi đấu tốt ở giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: H.HẠNH
Đội thuyền rowing Việt Nam đã thi đấu tốt ở giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: H.HẠNH

Vừa khép lại thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, đội thuyền rowing Việt Nam đã có mặt ở Thái Lan thi đấu vô địch châu Á 2022.

Ở kết quả mới nhất tại ngày 3-12, chúng ta có cặp tay chèo Phạm Thị Huệ/Đinh Thị Hảo giành tấm HCV quan trọng nội dung thuyenf đôi nữ đơn mái chèo với thành tích 8’24”64.7. Ở lượt chung kết nội dung, đôi VĐV của Việt Nam thắng đôi tay chèo Wang TingTing/Zhang Xuan (Trung Quốc) – về nhì với kết quả 8’29”749. Ngoài 2 đội thuyền này, chung kết còn có các đội thuyền của Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và Hongkong-Trung Quốc.

Tại một kết quả khác, bộ 4 Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo giành được tấm HCV thuyền nữ hạng nhẹ 4 người với kết quả 5’35”70. Trong khi đó, gương mặt trẻ Hồ Thị Duy giành được HCV đơn nữ đôi mái chèo nhóm tuổi U19 với kết quả 9’17”687.

Trong ngày tranh tài 4-12, chúng ta có tấm HCV tại nội dung thuyền 4 nữ với các tay chèo Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông sau khi vượt đối thủ Trung Quốc để về nhất với kết quả 7’30”116. Chung kết nội dung có 6 đội thuyền, ngoài Việt Nam và Trung Quốc còn có Hongkong-Trung Quốc, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Ấn Độ. Xếp hạng 3 của cuộc đua là đội thuyền của Hongkong-Trung Quốc (7’39”359).

Tiếp tục ở ngày thi đấu, thuyền 4 nữ bốn mái chèo đôi với Trần Thị Kiệt, Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Huệ đã đoạt HCV với kết quả 7’12”808 sau khi vượt các đội Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ và Hàn Quốc tại chung kết lượt đấu.

Tuyển rowing Việt Nam giành 5 tấm HCV châu Á ảnh 1

Vừa thi đấu xong Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022, các tay chèo rowing đã thi đấu vô địch châu Á 2022. Ảnh: H.H

Ngoài các kết quả trên, đội thuyền rowing Việt Nam còn giành thêm được 5 HCB và 2 HCĐ trong các nội dung đã tranh tài.

Chung cuộc, trong hệ thi đấu đội tuyển quốc gia, đua thuyền rowing Việt Nam có 4 HCV, 2 HCĐ để xếp hạng nhì sau Trung Quốc (4 HCV, 5 HCB) trên bảng xếp hạng tổng thành tích. Ở hệ thi đấu nhóm tuổi trẻ U19, chúng ta có 1 HCV và 5 HCB. Giải năm nay quy tụ các đội thuyền mạnh nhất của châu Á góp mặt thi đấu, trong đó 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt thành tích huy chương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế