Tuyển karate Việt Nam thưởng lớn cho mỗi tấm HCV tại ASIAD 19

Bộ môn karate (Cục TDTT) và đội tuyển karate Việt Nam đã đề ra mức thưởng “nóng” để động viên các võ sĩ tham dự ASIAD 19 nếu giành được các thành tích huy chương ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Tuyển karate Việt Nam quyết tâm thi đấu tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH
Tuyển karate Việt Nam quyết tâm thi đấu tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày 21-9, phụ trách bộ môn karate (Cục TDTT) đồng thời là lãnh đội karate Việt Nam tại ASIAD 19 và là Chủ tịch Liên đoàn karate Đông Nam Á – ông Vũ Sơn Hà đã cho biết “bộ môn karate và đội tuyển karate Việt Nam đã vận động được các nguồn xã hội hóa để đồng hành cổ vũ cho tuyển thủ thi đấu ASIAD 19. Tại kì ASIAD 19 lần này, chúng tôi đã đề ra mức thưởng “nóng” cao nhất nếu tuyển thủ giành HCV là 3.000 USD/huy chương”.

Cũng theo ông Vũ Sơn Hà, các mức thưởng mà bộ môn karate (Cục TDTT) và đội tuyển karate Việt Nam đề ra để thưởng “nóng” cho các tuyển thủ ngay tại Hàng Châu (Trung Quốc) là 3.000 USD đối với mỗi tấm HCV nội dung đồng đội; 1.000 USD với mỗi tấm HCV nội dung cá nhân; 300 USD với mỗi tấm HCB và 200 USD với mỗi tấm HCĐ.

Tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự ASIAD 19, lãnh đạo Đoàn đã công bố mức thưởng "nóng" dành cho mỗi tấm HCV là 200 triệu đồng.

Tại ASIAD 19, đội tuyển karate Việt Nam đã đăng kí chính thức các võ sĩ tham dự gồm Chu Văn Đức, Đỗ Thanh Nhân, Trần Lê Tấn Đạt, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan, Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên, Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh. Tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam lên đường thi đấu ASIAD 19, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam – ông Đặng Hà Việt đã cho biết môn karate là một trong những môn được thể thao Việt Nam kì vọng và đặt mục tiêu phấn đấu giành HCV ở ASIAD 19.

Võ sĩ kata (biểu diễn) của karate Việt Nam đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị kĩ lưỡng chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Võ sĩ kata (biểu diễn) của karate Việt Nam đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị kĩ lưỡng chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trước khi lên đường đến ASIAD 19 tranh tài, các võ sĩ trọng điểm của đội tuyển karate Việt Nam đã thi đấu giải vô địch châu Á 2023 sau đó tập huấn ở Nhật Bản. Hiện tại, đội hình tuyển karate Việt Nam đang tập luyện tại các điểm tập của Trung tâm HLTTQG Hà Nội để đảm bảo tốt nhất chuyên môn trước giờ lên đường thi đấu. Vào tháng 5-2023, khi đội tuyển karate Việt Nam thi đấu SEA Games 32 và giành các thành tích HCV, HCB, HCĐ thì bộ môn karate (Cục TDTT) và đội tuyển karate Việt Nam cũng có các mức thưởng “nóng” ngay khi các võ sĩ thi đấu và giành thành tích trên sàn đấu.

Môn karate của ASIAD 19 tổ chức thi đấu từ ngày 5 tới 8-10.

Tin cùng chuyên mục