Tuyển golf Việt Nam xuất quân dự ASIAD 19

Đội tuyển golf Việt Nam đã được tổ chức lễ xuất quân nhằm động viên tinh thần các golf thủ trước khi lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) tranh tài ASIAD 19.
Tuyển golf Việt Nam tại lễ xuất quân lên đường dự ASIAD 19. Ảnh: VGA
Tuyển golf Việt Nam tại lễ xuất quân lên đường dự ASIAD 19. Ảnh: VGA

Trong ngày 21-9 tại Hà Nội, Cục TDTT và Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) tổ chức lễ xuất quân dành cho thành viên đội tuyển golf Việt Nam lên đường thi đấu ASIAD 19.

Tại lễ xuất quân, đại diện VGA và Cục TDTT động viên tinh thần toàn đội qua đó giao nhiệm vụ cho các golf thủ nỗ lực thi đấu giành thành tích tốt nhất của bản thân. Ở kì ASIAD 19, tuyển golf Việt Nam không đặt mục tiêu về huy chương mà phấn đấu giành kết quả thành tích tốt nhất với mỗi tuyển thủ.

Để có các thành viên chính thức dự ASIAD 19, VGA đã tổ chức lượt tuyển chọn chuyên môn qua đó tìm những golf thủ có trình độ tốt nhất tham gia đội hình dự Đại hội ở Hàng Châu (Trung Quốc). Chúng ta đã đăng kí chính thức các tuyển thủ dự ASIAD 19 gồm Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Đặng Minh, Lê Khánh Hưng (nam) và Lê Chúc An, Ngô Bảo Nghi (nữ). Ban huấn luyện đội tuyển golf Việt Nam lần này có các HLV Nguyễn Thái Dương, Nguyễn Gia Thuận, Nguyễn Trung Thu. Trong số này, golf thủ Lê Khánh Hưng là người từng giành HCV cá nhân nam tại SEA Games 32 ở Campuchia. Theo thông tin về chuẩn bị chuyên môn, các golf thủ Việt Nam dự tranh đủ bốn nội dung của Đại hội là cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ. Các nội dung tranh tài theo thể thức đấu gậy qua bốn vòng 18 hố (tổng 72 hố). Thành tích đồng đội sẽ được tính theo tổng gậy của ba thành viên ở nội dung đồng đội nam và hai thành viên ở nội dung đồng đội nữ có điểm số tốt nhất tại mỗi vòng đấu và tính tổng bốn ngày tranh tài.

Tại lễ xuất quân dự ASIAD 19, đội tuyển golf Việt Nam đã có nhà tài trợ kim cương cùng 14 đơn vị khác đồng hành tài trợ. Đây được xem là một trong những đội tuyển có nhiều tài trợ nhất của Đoàn thể thao Việt Nam.

Môn golf ASIAD 19 thi đấu từ ngày 28-9 tới 1-10. Dự kiến ngày 25-9, đội tuyển golf Việt Nam lên đường tới thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục