Tuyển bóng chuyền Quân đội Việt Nam hoàn tất danh sách đấu giải Quân đội ASEAN 2023

Đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã có đủ lực lượng cầu thủ tốt nhất sẵn sàng bước vào tranh tài giải bóng chuyền Quân đội các nước ASEAN 2023 do chúng ta làm chủ nhà.
Nguyễn Văn Quốc Duy sẽ lần đầu được khoác áo đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam thi đấu giải lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Văn Quốc Duy sẽ lần đầu được khoác áo đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam thi đấu giải lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV trưởng Trần Đình Tiền của đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam cho biết “chúng tôi đang trong thời gian chuẩn bị chuyên môn để cầu thủ có tinh thần, thể lực và chiến thuật tốt nhất trước khi thi đấu. Ban huấn luyện đã có được danh sách cụ thể 14 cầu thủ. Hy vọng các em sẽ thi đấu hiệu quả tại giải”.

Theo đó, ban huấn luyện lựa chọn những gương mặt vào đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam lần này gồm Vũ Văn Cao, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Vũ Hoàng, Phạm Mạnh Tài, Nguyễn Xuân Thanh, Nguyễn Văn Quốc Duy, Nguyễn Văn Hạnh, Đinh Văn Duy, Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn HIệp, Trần Duy Tuyến, Đào Duy Thành, Trần Minh Đức, Vũ Anh Tuấn.

Trong số các cầu thủ này, một số gương mặt đã là tuyển thủ đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thi đấu SEA Games 32 và các giải quốc tế đầu năm nay như Nguyễn Ngọc Thuân, Nguyễn Văn Quốc Duy, Phạm Văn Diệp, Trần Duy Tuyến, Đinh Văn Duy.

Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN 2023 do Việt Nam làm chủ nhà được tổ chức từ ngày 3 tới 8-10 tại nhà thi đấu Quân khu 7 tại TPHCM. Theo danh sách dự kiến, giải thu hút 7 đội bóng chuyền nam Quân đội góp mặt tới từ Campuchia, Thái Lan, Lào, Malaysia, Indonesia, Myanmar và chủ nhà Việt Nam.

Giải bóng chuyền nam Quân đội các nước ASEAN 2023 là một trong những hoạt động quan trọng, nâng cao hoạt động đối ngoại về hội nhập quốc tế, quốc phòng, an ninh, chính trị, thể dục thể thao, văn hóa... Tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam tới các nước trong khu vực ASEAN; tăng cường mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa Quân đội các nước ASEAN với tinh thần “thể thao kết nối tình hữu nghị”. Đồng thời, giải đấu là cơ hội để cầu thủ bóng chuyền Quân đội các quốc gia được giao lưu, cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, làm cơ sở để tham gia các giải quốc gia, quốc tế năm 2023 cũng như những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Để chuẩn bị chuyên môn, đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã tập huấn tại Nha Trang (Khánh Hòa) và trong ngày 29-9 di chuyển tới TPHCM làm quen sân bãi trước khi ra thi đấu chính thức. Mục tiêu của đội là nỗ lực thi đấu giành thành tích cao nhất.

Tin cùng chuyên mục