Tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam vô địch giải Quân đội ASEAN 2023

Các cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã giành ngôi vô địch quý giá trên sân nhà ở giải bóng chuyền Quân đội các nước ASEAN 2023.
Đội bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã đoạt cúp vô địch giải. Ảnh: TTXVN
Đội bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã đoạt cúp vô địch giải. Ảnh: TTXVN

Chung kết trận đấu năm nay được tổ chức tại nhà thi đấu Quân khu 7 ở TPHCM tối 8-10 và đội chủ nhà gặp đội bóng chuyền Quân đội hoàng gia Thái Lan.

Có thể xem, đây đúng nghĩa là cuộc đọ sức giữa hai đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia thu nhỏ giữa Việt Nam và Thái Lan. Bởi lẽ, HLV Trần Đình Tiền của đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam có trong tay những cầu thủ tốt nhất đã là tuyển thủ quốc gia thời gian qua như Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Văn Quốc Duy, Đinh Văn Duy, Trần Duy Tuyến ra sân thi đấu trận này. Bên kia mành lưới, nhiều tay đập của đội Quân đội hoàng gia Thái Lan cũng là chủ lực ở đội tuyển quốc gia như phụ công Kissada Nilsawai hay chủ công Napadet Bhinijdee.

Trận đấu đã tạo được sự giằng co quyết liệt giữa hai bên và trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam đã vượt qua đối thủ với tỉ số 3-1 (25/23, 26/28, 25/18, 25/23) đoạt cúp vô địch. Xếp hạng ba ở giải lần này là đội tuyển bóng chuyền Quân đội Indonesia. Phần thưởng dành cho đội vô địch giải là 10.000 USD. Cầu thủ Nguyễn Ngọc Thuân được nhận giải cầu thủ tấn công xuất sắc nhất giải.

Giải năm nay đã thu hút sự góp mặt của 7 đội bóng là đại diện của bóng chuyền nam quân đội Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam (chủ nhà).

Tại lễ bế mạc giải, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải đã phát biểu và đánh giá cao công tác tổ chức của giải đấu. Đồng thời, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa tin tưởng giải đấu là hoạt động giao lưu thể thao quân sự trực tiếp, có ý nghĩa quan trọng, là minh chứng rõ nhất thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và phát triển của quân đội các nước ASEAN. Sự thành công của giải đấu đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết, học hỏi lẫn nhau giữa các cầu thủ. Đây cũng là cơ hội tốt để quân đội các nước ASEAN giao lưu, thúc đẩy hợp tác, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định và phát triển chung của khu vực cũng như trên thế giới...

Tin cùng chuyên mục