Tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam thắng trận khai màn giải Quân đội ASEAN 2023

Đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam có chiến thắng trong trận đầu tiên tại giải bóng chuyền Quân đội các nước ASEAN 2023 do chúng ta làm chủ nhà.
Đội bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại giải. Ảnh: MINH MINH
Đội bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại giải. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu chính thức khai cuộc tối 3-10 ở nhà thi đấu Quân khu 7 tại TPHCM. Đội tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam là chủ nhà đã ra thi đấu gặp đội tuyển bóng chuyền Quân đội Campuchia.

Mong muốn tạo một lợi thế ngay từ trận đầu tiên, HLV Trần Đình Tiền đã đưa ra sân đội hình mạnh nhất của tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam mà ở đó có nhiều gương mặt quen thuộc như Nguyễn Ngọc Thuân, Nguyễn Văn Nam, Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Vũ Hoàng, Vũ Văn Cao, Trần Duy Tuyến và cầu thủ chuyền hai Đinh Văn Duy.

Đội hình này được xem như đội tuyển bóng chuyền quốc gia thu nhỏ bởi hầu hết các tay đập đều đã khoác áo đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Chính thế, họ có sự hiểu ý nhau trong các đường phối hợp bóng từ phòng thủ cho tới phối hợp tấn công. Trong trận đấu này, hàng chắn của tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam chơi hiệu quả và hạn chế được nhiều pha đập bóng từ các cầu thủ Quân đội Campuchia. Thêm vào đó, hai mũi đánh Phạm Văn Hiệp và Nguyễn Ngọc Thuân vào đà tấn công tốt nên đội chủ nhà ghi điểm áp đảo.

Khép lại trận đấu, tuyển bóng chuyền nam Quân đội Việt Nam thắng 3-0 (25/20, 25/16, 25/15) và có sự khởi đầu suôn sẻ. Trận đấu này cũng là trận đấu duy nhất của ngày khai mạc giải.

Giải năm nay quy tụ 7 đội bóng góp mặt là các tuyển bóng chuyền nam Quân đội của Việt Nam (chủ nhà), Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào. Các đội thi đấu từ ngày 3 tới 8-10. Chung kết của giải sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 8-10 tại nhà thi đấu Quân khu 7.

Tin cùng chuyên mục