Trưởng ban kỷ luật VFF: CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng

Trong cuộc họp gần nhất liên quan đến vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy vào tối 11-9, Trưởng ban kỷ luật của VFF, ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh rằng hành động nghiêm trọng gây bỏng nặng đối với CĐV nữ Tô Huyền Anh cần phải nghiêm trị.

Pháo sáng được ném khắp nơi ở sân Hàng Đẫy tối 11-9. Ảnh: MINH HOÀNG
Pháo sáng được ném khắp nơi ở sân Hàng Đẫy tối 11-9. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo người đứng đầu Ban kỷ luật của VFF, Điều 68 trong Quy định kỷ luật có thể khiến đội bóng Hà Nội có thể bị xử phạt kịch khung với mức tiền phạt khoảng 90 triệu đồng cùng 2 trận “treo sân”. Thậm chí, đội bóng thủ đô có thể bị “treo sân” đến hết mùa bóng năm nay. Có nghĩa, nếu VFF áp dụng hình phạt lập tức, Hà Nội sẽ phải thi đấu ở sân Hàng Đẫy mà không có khán giả cổ vũ.

Sau khi xem xét lại băng hình và từ báo cáo của các giám sát trận đấu, ông Thành nói thẳng với báo chí: “CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng, như bắn súng. Họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Sự việc không thể chỉ xử lý hành chính là xong. Chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang công an điều tra hình sự”.

Ngày 12-9, Công an quận Đống Đa cho biết đơn vị này đang điều tra vụ việc nhóm thanh niên bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A sân Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Sự cố xảy ra hôm 11-9 trên sân Hàng Đẫy đã trở thành nỗi buồn cho bóng đá Việt Nam. Infographic; HỮU VI

Trưởng Ban tổ chức trận đấu Hà Nội – Nam Định tối 11-9, ông Nguyễn Quốc Hội đã lên tiếng xin lỗi vì không thể kiểm soát sự cố này: "Là người đứng đầu Công ty CP thể thao T&T, nằm trong ban quản lý sân, tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ chân chính, CĐV nữ và các chiến sỹ bị thương nặng. Đây là thiếu sót của BTC trận đấu, trước khi diễn ra chúng tôi đã đề nghị với VPF và ý thức cần tăng cường lực lượng cho trận đấu này. Tuy nhiên một số khán giả quá khích vẫn làm nên chuyện không may".

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc kỹ thuật CLB Nam Định - bày tỏ: “Các thành phần làm xấu xí đi hình ảnh của cổ động viên Nam Định nhất định sẽ bị loại bỏ. Bóng đá Nam Định mất đi hình ảnh đẹp sau ngày hôm qua. Những xích mích cá nhân đã len lỏi vào trong hội cổ động viên đội bóng. Chúng tôi sẽ không làm việc với những con người như thế. CĐV Nam Định sẽ không còn hình ảnh cổ vũ như thế nữa với các trận bóng đá  tại Việt Nam cũng như nước ngoài. Tôi và tập thể đội bóng xin hứa không còn cổ động viên Nam Định tạo nên hình ảnh xấu xí như thế nữa. Chỉ các cá nhân phá hoại mới làm ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Nam Định thực thụ. Tôi hứa sẽ nói chuyện với các hội cổ động viên Nam Định về chuyện cổ vũ bóng đá nói chung và sự cố vừa qua nói riêng. Tôi xin nói rằng chúng ta nên đoàn kết để tạo nên hình đẹp, không nên để xảy ra hình ảnh xấu như vừa qua. Nếu ai đó gây ra sự cố như vừa rồi thì hội cổ động viên nên giải tán. Làm như thế chỉ là ảnh hưởng tới đội bóng và cổ động viên Nam Định nói chung mà thôi”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...