Trọng tài trận Man Utd - Wolves bị treo còi lượt trận tới

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Manchester United và Wolverhampton Wanderers đã bị phạt cấm điều hành một trận tại Premier League vì đã bỏ qua quả phạt đền rõ ràng của thủ thành Onana.
Trọng tài trận Man Utd - Wolves bị treo còi lượt trận tới

Wolves đã khiếu nại tình huống phạt đền đối với Andre Onana, nhưng bị trọng tài từ chối. Tình huống diễn ra ở những phút cuối cùng của trận đấu khi thủ thành Man United Andre Onana, trong cố gắng đấm bóng đã lao thẳng vào người Kalajdzic, nhưng trọng tài Simon Hooper đã bỏ qua yêu cầu cho một quả phạt đền và bóng cuối cùng đi ra ngoài để thực hiện một quả phát bóng lên. VAR đã xem lại trận đấu, nhưng không có quả phạt đền nào được trao và Wolves thua trận với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của Raphael Varane.

Andre Onana người Cameroon đã phạm nhiều sai lầm
Andre Onana người Cameroon đã phạm nhiều sai lầm

Ủy ban điều phối trọng tài Premier League (PGMOL) đã xin lỗi HLV Wolves, Gary O'Neil và Giám đốc Jon Moss nói rằng quả phạt đền "rất rõ ràng" và rằng một sai lầm đã diễn ra khi trọng tài không thổi phạt đền và không sử dụng VAR.

Cuối tuần tới, trọng tài chính Simon Hooper cùng trọng tài VAR Michael Salisbury và Richard West đã không được chọn cho bất kỳ trận đấu nào. 'Trạng thái' của họ là 'không được chọn', thay vì 'được thay thế', vì các lựa chọn cho trận đấu cuối tuần tới chưa được thực hiện trước trận đấu giữa Man United và Wolves.

Giám đốc ủy ban trọng tài Premier League Howard Webb, cũng đã liên hệ với O'Neill để xin lỗi sau trận đấu, thừa nhận rằng một lỗi quan trọng đã xảy ra. Webb đã hứa với các câu lạc bộ và người hâm mộ rằng những sai lầm sẽ được PGMOL thừa nhận.

Cựu trọng tài chung kết World Cup tin rằng điều quan trọng là PGMOL phải có cách tiếp cận cởi mở và minh bạch. Cuộc trò chuyện của ông với O'Neill cùng với cuộc trò chuyện với Moss là bằng chứng cho thấy họ đang muốn có sự rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục