Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền xếp trong top 60 thế giới trước Olympic 2024

Hai xạ thủ Olympic của bắn súng Việt Nam đều có thứ hạng trong nhóm 60 xạ thủ hàng đầu thế giới tại nội dung của mình vào lúc này.

Thu Vinh và Mộng Tuyền vừa tham dự giải đấu tại Đức mới đây. Ảnh: BSVN
Thu Vinh và Mộng Tuyền vừa tham dự giải đấu tại Đức mới đây. Ảnh: BSVN

Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất dành cho các xạ thủ ngay trước thềm Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tại bảng xếp hạng này, xạ thủ Trịnh Thu Vinh đang xếp vị trí 54 thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Đây là nội dung đã giúp Trịnh Thu Vinh giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024. ISSF cũng công bố bảng xếp hạng dành cho các xạ thủ thi đấu tại giải vòng loại Olympic và ở bảng xếp hạng này thì Thu Vinh có vị trí 13.

Trong khi đó tại bảng xếp hạng 10m súng trường hơi nữ thế giới, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền có vị trí 47 còn ở bảng xếp hạng dành cho các xạ thủ tại vòng loại Olympic thì cô có thứ hạng 58.

Hai xạ thủ trên đã giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Theo thông báo của ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, Thu Vinh sẽ dự tranh 2 nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, 25m súng ngắn thể thao nữ tại Paris (Pháp) trong khi Mộng Tuyền chỉ góp mặt tại bài bắn 10m súng trường hơi nữ. Mộng Tuyền và Thu Vinh đã được dự các giải quốc tế ISSF World Cup 2024 ở Azerbaijan và Đức vừa qua để chuẩn bị chuyên môn cho Olympic Paris (Pháp) 2024. Hiện tại, 2 tuyển thủ đã về Việt Nam và đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Tới đây, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ thực hiện chương trình tập huấn chuyên môn dành riêng cho 2 xạ thủ Olympic.

Tin cùng chuyên mục