Trịnh Linh Giang lấy hết tiền thưởng giải quần vợt quốc gia tiếp sức cho Lý Hoàng Nam ủng hộ đồng bào miền Trung

Sau khi đoạt chức vô địch giải quần vợt quốc gia nội dung đồng đội nam cùng Hải Đăng Tây Ninh 1 vào chiều nay, tay vợt Trịnh Linh Giang quyết định đưa hết toàn bộ số tiền được chia thưởng (16 triệu đồng) cho đồng đội Lý Hoàng Nam để ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung.

Trịnh Linh Giang cùng với bố với chiếc Cúp vô địch.
Trịnh Linh Giang cùng với bố với chiếc Cúp vô địch.

Như chúng ta biết, đứng trước những hình ảnh đau thương của đồng bào miền Trung bị lũ lụt và tiếp đến là cơn bão số 9 tàn phá, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam quyết định lên trang cá nhân mạng xã hội kêu gọi mọi người chung sức ủng hộ bà con đang gặp khó khăn do thiên tai. Ngay lập tức, lời kêu gọi của Lý Hoàng Nam nhận được sự hưởng ứng của các tay vợt trong nước cũng như người hâm mộ, trong đó ông “bầu” Thái Trường Giang gởi 100 triệu đồng.

Trịnh Linh Giang lấy hết tiền thưởng giải quần vợt quốc gia tiếp sức cho Lý Hoàng Nam ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1 Trịnh Linh Giang trong trận chung kết. 

Và trong buổi chiều ngày hôm nay, tay vợt Lý Hoàng Nam vui mừng thông báo - người động đội Trịnh Linh Giang đã đồng hành cùng chương trình khi lấy hết số tiền 16 triệu tiền thưởng gởi cho anh. Tính tới ngày hôm nay, số tiền ủng hộ được 243.850.000 đồng, trong đó có 30 triệu đồng của Lý Hoàng Nam. Tay vợt gốc Tây Ninh vẫn đang tiếp tục nhận sự đóng góp của các mạnh thường quân để sau khi giải vô địch quốc gia kết thúc, anh sẽ tổng kết lại và đích thân di chuyển ra miền Trung trao tặng trực tiếp cho bà con vùng lũ.

Trịnh Linh Giang lấy hết tiền thưởng giải quần vợt quốc gia tiếp sức cho Lý Hoàng Nam ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2 Sở hữu Lý Hoàng Nam, Hải Đăng Tây Ninh gần như dộc chiếm nội dung nam. 

Hành động của Trịnh Linh Giang là một nghĩa cử cao đẹp rất được hoan nghênh. Không chỉ Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang mà cộng đồng quần vợt Việt Nam vừa qua cũng có nhiều chương trình quyên góp nhiều ý nghĩa cho đồng bào miền Trung, ủng hộ khẩu trang găng tay y tế cho Đà Nẵng lúc dịch Covid-19 do Liên đoàn quần vợt Việt Nam, HLV Trương Quang Vũ… phát động.

Trở lại giải quần vợt vô địch quốc gia, đồng đội nam có 16 đội tham dự đánh loại trực tiếp tìm nhà vô địch. Hải Đăng Tây Ninh được đầu tư mạnh mẽ trong 2 năm vừa qua đã chứng tỏ sức mạnh khi cả 2 đội 1 và 2 đều giành quyền vào bán kết. Tuy nhiên do cùng chung nhánh, hai đội buộc phải rơi vào cảnh “huynh đệ tương tàn” và đội hình 1 gồm Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang và Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng 3-0 lọt vào chung kết gặp Hưng Thịnh TPHCM 1 do đội thành phố đánh bại Quân đội 1 với tỷ số 3-0.

Trịnh Linh Giang lấy hết tiền thưởng giải quần vợt quốc gia tiếp sức cho Lý Hoàng Nam ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 3 Đội Hải Đăng Tây Ninh bên chiếc Cúp vô địch. 

Ở trận chung kết vừa kết thúc chiều nay, Hải Đăng Tây Ninh chỉ cần 2 trận đơn đã hạ gục Hưng Thịnh TPHCM 1 khi Lý Hoàng Nam đánh bại Phạm Minh Tuấn 2-0 (6/10, 6/1) và Trịnh Linh Giang giành chiến thắng trước Tất Thái Nguyên 2-0 (6/4, 6/2) đoạt chức vô địch với phần thưởng 40 triệu đồng mà không cần tới trận đôi Lý Hoàng Nam/Trịnh Linh Giang đánh với Lê Quốc Khánh/Minh Tuấn (bỏ cuộc).

Nội dung đồng đội nữ có 8 đội tham dự, đội Quân đội với hai tay vợt chủ lực Sĩ Bội Ngọc và Nguyễn Thị Bé Xuyên đã giành chiến thắng trong 2 trận đơn trước Hải Dương giành chức vô địch.

Ngày mai, giải quần vợt vô địch quốc gia bắt đầu thi đấu 5 nội dung còn lại: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TPHCM).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...