Trần Quyết Chiến đăng quang Billiards Carom 3 băng giải vô địch quốc gia

Sau 2 năm nhìn Nguyễn Đức Anh Chiến (2019), Trần Đức Minh (2020) nâng cao chiếc Cúp , cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến mới có thể đòi lại ngôi vô địch giải Billiards Carom 3 băng vô dịch quốc gia vừa kết thúc chiều nay tại Đà Nẵng.

Trần Quyết Chiến lần thứ 2 vô địch quốc gia
Trần Quyết Chiến lần thứ 2 vô địch quốc gia

Với sự phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây khi đẳng cấp đủ tranh chấp với thế giới, Carom 3 băng là nội dung đáng chú ý nhất trong giải Billiards vô địch quốc gia. Ngoài việc tranh chấp mang về cho đơn vị mình chiếc huy chương vàng giành suất dự SEA Games, giải vô địch quốc gia còn có ý nghĩa rất quan trọng với các cơ thủ hàng đầu Việt Nam thường đi thi đấu quốc tế. Bởi Liên đoàn Billiards thế giới có cộng điểm thưởng thành tích giải vô địch quốc gia vào bảng xếp hạng thế giới UMB. Người đoạt chức vô địch nhận được 30 điểm – một điểm thưởng cũng khá lớn. Vì một cơ thủ lọt vào tứ kết giải World Cup chỉ nhận được 26 điểm nên các hảo thủ như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện… đều cố gắng đoạt thứ hạng cao cải thiện thứ hạng.

Trần Quyết Chiến đăng quang Billiards Carom 3 băng giải vô địch quốc gia  ảnh 1 Nhà vô địch năm 2019 Nguyễn Đức Anh Chiến chơi không thành công ở năm nay

Nội dung Carom 3 băng năm nay có 64 cơ thủ tham dự, đánh theo thể thức loại trực tiếp 2 lần thua, chọn 32 cơ thủ giành suất trụ hạng vào vòng knock out. Số 32 cơ thủ bị loại sẽ phải dự vòng loại của giải năm sau. Tại vòng knock out gồm 32 cơ thủ sẽ thi đấu loại trực tiếp để chọn nhà vô địch nhận suất đại diện cho nước nhà tham dự SEA Games diễn ra tại Việt Nam vào năm tới.

Đáng tiếc cho làng billiards Việt Nam khi kết thúc vòng bảng, cả 3 cơ thủ hàng đầu Việt Nam Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Trần Quyết  Chiến lại chung một nhánh. Họ buộc phải loại nhau sớm ở vòng tứ kết, bán kết khiến trong số họ sẽ có người không đạt được điểm cao hơn. Trong khi nhánh còn lại chủ yếu là những cơ thủ ít đi đánh giải quốc tế.

Trần Quyết Chiến đăng quang Billiards Carom 3 băng giải vô địch quốc gia  ảnh 2 Nguyễn Quốc Nguyện dừng chân ở bán kết

Không nằm ngoài dự đoán, giải bắt đầu hấp dẫn ở tứ kết với trận cầu “siêu kinh điển” giữa hai cơ thủ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới Trần Quyết Chiến (hạng 6) và Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17). Trong một ngày cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến đã chơi dưới sức mình, Trần Quyết Chiến đã nhanh chóng giành chiến thắng khá cách biệt với tỷ số 50/26 để gặp Nguyễn Quốc Nguyện ở bán kết vào lúc 11 giờ 30 sáng nay.

Trong cuộc chiến nhiều duyên nợ giữa hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam, Trần Quyết Chiến đã nhập cuộc không tốt khi đề pa hụt và bị Quốc Nguyện dẫn trước 18/7. Tuy nhiên từ thời điểm này, Quốc Nguyện bỗng rơi vào trạng thái “đứng hình” khi liên tục hụt điểm. Nhờ thế, Trần Quyết Chiến tận dụng để vượt lên dẫn 25/19 để bước vào giờ nghỉ giải lao, rồi sau đó thắng luôn 50/42 để lọt vào trận chung kết diễn ra lúc 14 giờ 30 chiều nay gặp Đoàn Minh Kiệt.

Trần Quyết Chiến đăng quang Billiards Carom 3 băng giải vô địch quốc gia  ảnh 3 Ban tổ chức trao giải cho các tay cơ đứng đầu

Đối với cơ thủ đang khoác áo cho đơn vị Đà Nẵng Đoàn Minh Kiệt, đây là trận chung kết lớn đầu tiên trong đời nên kinh nghiệm cũng như tâm lý thi đấu không thể bằng Trần Quyết Chiến. Với bản lĩnh của tay vợt hàng đầu thế giới, Trần Quyết Chiến đã nhanh chóng giành chiến thắng cách biệt 50/30 để lần thứ 2 đăng quang giải vô địch quốc gia sau khi lấy được lần đầu tiên vào năm 2018.

Với chức vô địch quốc gia, Trần Quyết  Chiến sẽ được 30 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới. Nếu trong thời gian tới UMB cập nhật thành tích giải vô địch quốc gia, có thể cơ thủ hạng 6 thế giới Trần Quyết Chiến sẽ lọt vào tốp 5 thế giới rất dễ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM World Cup tuần trước là giải cuối cùng Anh Chiến đánh ở UMB

Huy chương bạc SEA Games Nguyễn Đức Anh Chiến gia nhập làng Billiards PBA Hàn Quốc

Tiếp nối một số cơ thủ hàng đầu Việt Nam, đương kim vô địch quốc gia nội dung Carom 3 băng cũng như HCV SEA Games 31 Nguyễn Đức Anh Chiến chính thức rời hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) để sang chơi cho hệ thống thi đấu của Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp (PBA) tại Hàn Quốc.

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.