Trái bóng tròn thắt chặt tình đồng hương Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam)

Dù chỉ diễn ra trong hai ngày ngắn ngủi vào cuối tuần, song Giải bóng đá Đồng hương huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tại TPHCM lần thứ nhất - năm 2024 là dịp để những người con xa quê của địa phương được gặp gỡ, chia sẻ niềm vui lẫn câu chuyện “tha hương cầu thực” và cùng nhau tạo thành một cộng đồng chung tay phát triển quê hương.

Ban tổ chức Giải bóng đá Đồng hương huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tại TPHCM tặng những suất quà đến các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.
Ban tổ chức Giải bóng đá Đồng hương huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tại TPHCM tặng những suất quà đến các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Nhìn các cầu thủ toát lên nét mặt rạng ngời trong phần diễu hành ở buổi lễ khai mạc diễn ra trên tổ hợp sân cỏ nhân tạo Sport Plus (quận Tân Phú) vào chiều 25-5, ông Phan Phương Nam, Trưởng Ban tổ chức giải đấu không khỏi xúc động. Bởi ông cảm nhận rõ bất cứ giải bóng đá đồng hương nào cũng luôn đề cao tôn chỉ giao lưu và thắt chặt tình đồng hương.

Thông qua cuộc hội ngộ được kết nối bằng trái bóng tròn này, những người con Đại Lộc xa quê chưa gặp thuận lợi trong cuộc sống, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên nghèo hiếu học sẽ có dịp được chia sẻ nỗi niềm. Đồng hương vì thế sẽ trở thành sự đồng điệu để mọi người có thể cảm thông. Từ đó, Ban tổ chức đã cùng 16 CLB tham dự giải đấu và người hâm mộ chung tay thành lập, xây dựng quỹ Hỗ trợ sinh viên vượt khó. Tổng cộng 90 triệu đồng được ủng hộ, để trao 18 suất quà đến 18 sinh viên (mỗi suất 3 triệu) cùng 36 suất khác dành tặng 36 học sinh (mỗi suất 1 triệu).

mskx 17.JPG
Người con huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) xa quê thể hiện tinh thần tương thân, tương ái.

Theo tâm tình từ Trưởng Ban tổ chức giải đấu, những khoản quyên góp sẽ không chỉ giúp các em sinh viên, học sinh vượt qua những khó khăn, mà sẽ lan tỏa thông điệp con người Đại Lộc nói riêng và Quảng Nam nói chung luôn mang lòng tương ái “lá lành đùm lá rách”. “Chúng tôi xin cam kết sẽ sử dụng mỗi đồng tiền một cách hiệu quả nhất, để nó không chỉ là nguồn động viên cho cá nhân mà còn là một tia hy vọng cho cả cộng đồng sinh viên”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ thông qua fanpage của giải đấu.

Ngày hội bóng đá của những người con Đại Lộc xa quê diễn ra đúng với tinh thần đồng hương, cùng nguồn cảm hứng “chơi để tận hưởng”. Giới điệu mộ đã không ngớt những tràng pháo tay tán thưởng sau những pha xử lý đầy tinh tế, mềm mại từ các cầu thủ nghiệp dư đủ mọi thành phần lứa tuổi. Những đôi chân thanh thoát ấy đã nâng tầm chất lượng chuyên môn cho giải đấu.

441505735_1416095419075107_4261197997797071052_n.jpg
Những cổ động viên xinh đẹp ở giải đấu năm nay.

Bắt đầu từ chiều 25-5 và được khép lại sau đó một ngày tại tổ hợp sân cỏ nhân tạo Sport Plus (quận Bình Tân), mùa đầu tiên của Giải bóng đá Đồng hương huyện Đại Lộc tại TPHCM quy tụ 16 CLB đến từ 18 xã, thị trấn thuộc huyện Đại Lộc tham dự. Ban tổ chức hy vọng sự ra mắt của sân chơi năm nay sẽ trở thành chân đế vững chắc để lan tỏa tinh thần yêu và chơi thể thao của người Đại Lộc xa quê, đồng thời sẽ thu hút số lượng đội bóng trên địa bàn tham dự nhiều hơn tại các mùa tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục