Trà Vinh bất ngờ thua Đà Nẵng, mất tấm vé thăng hạng

Trận chung kết nam giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2022 chứng kiến bất ngờ lớn khi chủ nhà Trà Vinh thua trận và không thể lên hạng.
Đội Đà Nẵng (áo trắng) đã chiến thắng và giành suất thăng hạng sau giải hạng A năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN
Đội Đà Nẵng (áo trắng) đã chiến thắng và giành suất thăng hạng sau giải hạng A năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN
Trận chung kết nam của giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2022 là cuộc đọ sức giữa nam Trà Vinh với nam Đà Nẵng tại nhà thi đấu tỉnh Trà Vinh trong tối 28-10. Khán giả Trà Vinh đã ngồi chật kín nhà thi đấu để cổ vũ cho đội nhà cũng như mong muốn các cầu thủ phải chiến thắng để thăng hạng lên chơi giải vô địch quốc gia năm 2023.
Diễn biến của trận đấu kịch tính đúng với tính chất của trận quyết định. Với chủ công số 1 Nguyễn Văn Quốc Duy trong đội hình thì đội nam Trà Vinh thắng dễ dàng ván đầu với tỷ số 25/13. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra trong các ván tiếp theo khi đội trưởng Bùi Công Tuấn Anh và các đồng đội của bóng chuyền nam Đà Nẵng chơi thăng hoa để lật ngược thế cờ.
Đội nam Đà Nẵng lần lượt thắng lại trong 3 ván tiếp theo bằng tỷ số 25/23, 25/15, 25/21 qua đó giành thắng lợi chung cuộc 3-1 giành chức vô địch cùng tấm vé thăng hạng dự giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023.
Thua trận, đội chủ nhà nam Trà Vinh chỉ còn biết trách mình bởi đã cầm cơ hôi trong tay nhưng chưa thành công. Khép lại giải, ban tổ chức trao phần thưởng 20 triệu đồng cho các đội giành chức vô địch nam (Đà Nẵng) và vô địch nữ (TPHCM).

Tin cùng chuyên mục