Torres gia nhập AC Milan

(SGGPO).- Tiền đạo Fernando Torres đã kết thúc chuỗi ngày đen tối ở Chelsea, khi gia nhập AC Milan theo dạng chuyển nhượng tự do.

Torres đã kiểm tra y tế tại Milan vào ngày 29-8, sau khi Chelsea và Milan đạt được thỏa thuận mượn cầu thủ trong 2 năm còn lại của hợp đồng, nên cũng được xác định đây là một vụ chuyển nhượng tự do.

Để tự giải thoát mình, Torres đã chấp nhận mức lương 175.000 bảng Anh /tuần để có thể gia nhập đội bóng khổng lồ của Serie A.

Sau 4 năm thi đấu tại Liverpool, dấu ấn lớn nhất của Torres là ghi được 81 bàn sau 142 trận và vươn mình thành một trong những chân sút suất sắc nhất thế giới tại thời điểm đó.

Chân sút 30 tuổi này gia nhập Chelsea với giá trị kỷ lục của bóng đá Anh tại thời điểm đầu năm 2011, trị giá 50 triệu bảng Anh, nhưng đóng góp của anh thật sự quá hạn chế (chỉ với 20 bàn sau 110 trận Premier League).

Trải qua nhiều đời HLV, Torres vẫn chỉ là cái bóng của chính mình nên HLV Jose Mourinho đã phải quyết định để Torres ra đi và Chelsea cũng sẽ trở lại thị trường chuyển nhượng với 2 mục tiêu hàng đầu là tiền đạo Loic Remy của QPR và Mattia Destro của Roma.

Trong đó, Remy với điều khoản giải phóng hợp đồng 8,5 triệu bảng dễ thực hiện hơn cả và có nguồn tin khẳng định anh đã cơ bản đồng ý gia nhập sân Stamford Bridge.

Phi Sơn

Tin cùng chuyên mục