Tim Henman: Murray sẽ tập trung tối đa cho trận chung kết

Đ.Hg

Theo Tim Henman, cựu số 1 nước Anh, Andy Murray sẽ tập trung tối đa cho trận chung kết, hòng mang về cho bản thân ngôi vô địch Davis Cup đầu tiên, cũng như mang về cho nước Anh chiếc cúp vô địch Davis Cup đầu tiên kể từ năm 1936 (thời của huyền thoại Fred Perry).

Henman cho biết: “Tôi nghĩ tuyển Anh sẽ giành chiến thắng với tỷ số 3-1, nhưng không hề dễ dàng. Thi đấu trên đất khách, vả lại còn phải thi đấu trên mặt sân đất nện chưa bao giờ là dễ dàng. Tôi nghĩ, đó chính là lý do khiến cho màn trình diễn của Andy Murray ở Nhà thi đấu O2 không tốt, rằng anh ấy đã bị xao nhãng đôi chút. Điều đó là hoàn toàn có thể chấp nhận được khi bạn có trận chung kết Davis Cup đang sắp sửa diễn ra và những suy nghĩ về nó đang hiển hiện xung quanh”.

Tim Henman (phải) và Andy Murray khi còn sát cánh cùng nhau, đại diện cho màu áo tuyển Anh ở đấu trường Davis Cup.

“Với bầu không khí ở đó, với tình trạng ở sân đấu đó, nơi có đến 90% khán giả là những người Bỉ, là những cư dân địa phương, tôi nghĩ Murray sẽ phải thật sự tập trung. Tôi chắc chắn cậu ấy sẽ lại tiếp tục như những gì cậu ấy đã làm trong suốt mùa giải năm nay, cậu ấy sẽ làm tốt công việc của mình ở đó. Lý thuyết là, một đội tuyển một người (như những gì nhiều người nhìn nhận về tuyển Anh của Murray) không thể thắng Davis Cup. Có rất nhiều tay vợt đã và sẽ làm phần việc của mình, như là Jamie Murray, James Ward, Leon Smith. Rồi cả đội trưởng, HLV trưởng nữa. Nhưng khi bạn nhìn vào những gì mà Murray đã làm, đó quả thật là công việc thật tuyệt vời, là hiện tượng ở trên sân đấu”, Henman cho biết thêm.

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục