Tranh hạng ba World Cup bóng đá nữ 2011

Thụy Điển - Pháp: Thụy Điển muốn thắng và… nhảy múa

Thụy Điển - Pháp: Thụy Điển muốn thắng và… nhảy múa
  • 22 giờ, hôm nay, tại Sinshein

Cả Thụy Điển và Pháp sẽ bước vào trận tranh hạng ba sau khi thất bại ở bán kết. Tất nhiên, họ muốn đoạt huy chương đồng, đặc biệt là các cô gái bắc Âu muốn tiếp tục phô diễn những điệu nhảy ấn tượng sau mỗi trận đấu…

Pháp thua đối thủ từng 2 lần đoạt World Cup như Mỹ là điều không có gì bàn cãi. Song, bất ngờ nhất chính là Thụy Điển để thua Nhật Bản 1-3. Điều giống nhau giữa Pháp và Thụy Điển trước khi bước vào trận tranh hạng ba là họ đều thua 1-3 ở bán kết nhưng giành suất dự Olympic Luân Đôn vào năm tới.

Tiền vệ Camille Abily (trái, Pháp) và tiền đạo Jessica Landstrom (Thụy Điển).

Tiền vệ Camille Abily (trái, Pháp) và tiền đạo Jessica Landstrom (Thụy Điển).

Sau trận thua Nhật Bản, HLV Thomas Dennerby của tuyển Thụy Điển giải thích lý do ông kéo các học trò ở lại sân bóng ở Frankfurt để yêu cầu họ tập trung kết thúc chiến dịch World Cup bằng một chiến thắng. Ông nói: “Trận tranh hạng ba rất quan trọng đối với chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi cùng trở lại sân bóng. Tôi nói với các cầu thủ rằng chúng tôi thắng và thua cùng nhau. Tôi nói họ phải tận hưởng niềm vui trong trận đấu tới, bởi chúng tôi sẽ chiến thắng giành lấy huy chương trong vài ngày tới. Chúng tôi cần hồi phục chứ không gục ngã”.

Nói như thế, Pháp cũng nói được. Đội bóng của HLV Bruno Bini cũng muốn giành chiến thắng trước khi kết thúc giải đấu. Tiền đạo Gaetane Thiney nhấn mạnh: “Tôi cho rằng điều quan trọng là phải chứng minh cho mọi người thấy chúng tôi là đội đứng thứ 3 thế giới”. HLV Bruno Bini thì nói rằng đội bóng của ông đã trải qua một hành trình tuyệt vời để lọt đến trận tranh hạng ba. Ông nói: “Tôi hãnh diện về các học trò. Cuộc sống vẫn tươi đẹp, bởi chúng tôi đã giành được quyền dự trận tranh hạng ba. Đây là chiến tích tuyệt vời khi biết rằng cách đây 2 tháng, chẳng ai nghĩ rằng chúng tôi tiến sâu đến như vậy”.

Trước đây, tuyển Pháp chỉ mới 1 lần dự World Cup, đó là năm 2003 khi họ không thể vượt qua được vòng bảng. Nhìn ở góc độ này, thành tích năm nay của họ là quá tuyệt vời, tiến bộ vượt bậc. Đối với Thụy Điển, họ không chỉ muốn HCĐ và còn muốn có cơ hội nhảy múa theo nhạc điệu của ngôi sao nhạc rap… người Pháp Moussier Tombola, như một lời cảm ơn cho sự cổ vũ nhiệt tình của CĐV nhà có mặt tại Đức.

Hậu vệ Charlotte Rohlin nói: “HLV nói rằng chúng tôi có thể thất vọng, nhưng ông muốn chúng tôi hãnh diện về những gì đạt được ở đây và thúc giục chúng tôi kề vai sát cánh chơi trận gặp tuyển Pháp. Chúng tôi muốn nhảy múa một lần nữa ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên với tư cách là đội thứ 3 xuất sắc nhất thế giới. Chúng tôi muốn thắng trận. Thế nên, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”.

Nguyễn Thu

Tin cùng chuyên mục