Thiem lên ngôi ở Argentina Open

Dominic Thiem, tay vợt trẻ nhất trong tốp 20 thế giới, đã chật vật vượt qua thử thách mang tên Nicolas Almagro để giành chiến thắng trong trận đấu chung kết của Argentina Open 2016 với điểm số 7/6 (7-2), 3/6, 7/6 (7-4).

Đây là danh hiệu thứ 4 trong sự nghiệp của tay vợt trẻ người Áo. Hiện tại, trong số những tay vợt sinh năm 1990 trở về sau, Thiem chỉ thua mỗi mình Milos Raonic về số danh hiệu sở hữu. Raonic đang có 8 danh hiệu.

Dominic Thiem

“Đây là danh hiệu hay nhất mà tôi giành được cho đến thời điểm này, bởi vì nhánh thăm ở giải đấu này gồm toàn những tay vợt mạnh. Bạn cần phải có một chút may mắn khi thi đấu ở những giải đấu như thế này. Tuy nhiên, đây có lẽ là tuần lễ hay nhất trong sự nghiệp của tôi. Bạn phải chơi thật chủ động và quyết liệt khi đối mặt với những tay vợt mạnh ở đây. Nếu bạn để cho họ sai khiến trận đấu, bạn sẽ chỉ còn là người xuất sắc thứ nhì mà thôi”, Thiem thổ lộ.

Thiem chính là người đã loại Rafael Nadal ở bán kết sau khi phải đối mặt với một nguy cơ thua match-point. Với ngôi vô địch này, anh đã trở thành tay vợt đầu tiên sau Bernard Tomic ở Bogota hồi năm 2014 lên ngôi vô địch sau khi giành chiến thắng ở loạt tie-break ván 3 ở cả trận bán kết lẫn chung kết.

Đỗ Hoàng

Tin cùng chuyên mục