Thể thao Việt Nam chính thức đạt suất Olympic 2024 thứ 10 của tay vợt cầu lông Lê Đức Phát

Ngày 27-5, thể thao Việt Nam đã nhận thông báo chính thức trường hợp tay vợt cầu lông Lê Đức Phát được suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Lê Đức Phát đã có suất chính thức dự Olympic 2024. Ảnh: Đ.PHÁT
Lê Đức Phát đã có suất chính thức dự Olympic 2024. Ảnh: Đ.PHÁT

> Suất Olympic 2024 của Lê Đức Phát vẫn còn chờ thông báo từ BWF

Lê Đức Phát chính thức được tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 sau khi Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) có thông báo về các suất được trao. Trước đó, kết thúc ngày 28-4 là thời điểm cuối các giải quốc tế của môn cầu lông nhằm xét thứ hạng cho các tay vợt tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024, Lê Đức Phát nằm trong nhóm có triển vọng được dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên thời điểm trên, BWF chưa công bố chính thức suất Olympic của Lê Đức Phát.

Tới lúc này, tay vợt Lê Đức Phát đã được công nhận có suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Đây là lần đầu tiên, tay vợt của thể thao Quân đội nhận vinh dự này.

Thể thao Việt Nam đã đạt 10 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024, trong đó môn cầu lông đóng góp 2 suất với trường hợp tuyển thủ Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát. Bốn năm trước tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, chúng ta cũng giành 2 suất chính thức dự Olympic với các trường hợp tuyển thủ Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh. Lê Đức Phát từng trao đổi cùng SGGP rằng “suất chính thức được dự Olympic Paris (Pháp) 2024 với tôi thật sự quá ý nghĩa. Bởi vì, tôi đã nỗ lực trong nhiều giải đấu để tích lũy và chờ đợi suốt 3 năm nay. Ngay khi nhận được thông tin và công bố từ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), thấy có tên mình thì tôi rất xúc động. Olympic là mục tiêu, mơ ước của bản thân tôi trong sự nghiệp thi đấu”.

“Thông tin Lê Đức Phát được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 là niềm vui cho cầu lông Việt Nam. Chúng tôi xin chúc mừng VĐV”, phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên cho biết.

Theo công bố của BWF, Lê Đức Phát được trao suất khi có thứ hạng 35 trong số 41 tay vợt đủ điều kiện được dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Hiện tại, Lê Đức Phát đang tập luyện tại điểm tập cùng đội tuyển cầu lông Việt Nam ở Đại học TDTT Bắc Ninh.

Tin cùng chuyên mục