Suất Olympic 2024 của Lê Đức Phát vẫn còn chờ thông báo từ BWF

Hiện tại, Lê Đức Phát vẫn đang chờ để có thông báo cuối cùng về suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 của mình chứ mọi việc chưa cụ thể.

Cầu lông Việt Nam đang chờ thông tin thông báo chính thức của BWF với trường hợp Lê Đức Phát. Ảnh: MẠNH.BBD
Cầu lông Việt Nam đang chờ thông tin thông báo chính thức của BWF với trường hợp Lê Đức Phát. Ảnh: MẠNH.BBD

> Tay vợt cầu lông Lê Đức Phát: Được tham dự Olympic 2024 là niềm vinh dự đặc biệt

Thông tin mới nhất từ Liên đoàn cầu lông Việt Nam đó là suất Olympic Paris (Pháp) 2024 của tay vợt Lê Đức Phát vẫn đang...chờ. “Liên đoàn cầu lông thế giới BWF vẫn chưa công bố chính thức suất Olympic Paris (Pháp) 2024 đối với Lê Đức Phát. Ngày 5-7 là thời điểm BWF thông báo trong nhóm các VĐV được suất cụ thể là những ai. Chúng ta phải chờ bởi vì cùng thời điểm hiện tại, một số tay vợt khác cũng được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 như Đức Phát nhưng họ cũng chưa được xác định”, đại diện Liên đoàn cầu lông Việt Nam cho biết.

Năm nay, BWF có số suất “reallocation” tức là suất Olympic Paris (Pháp) 2024 đặc cách dành cho tay vợt được kết quả này sau khi có tay vợt khác cũng được suất Olympic nhưng đạt trong nhiều nội dung mà bắt buộc phải lựa chọn nội dung cụ thể cho mình. Tuy nhiên, chỉ khi BWF thông báo chính thức, VĐV mới được công nhận. BWF sẽ gởi thư về Liên đoàn cầu lông của quốc gia có VĐV được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 để xác nhận.

Cầu lông Việt Nam đang có Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát được thông báo ở vùng an toàn để nhận suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Suất Olympic của Thùy Linh đã chắc chắn. Hiện cầu lông Việt Nam chỉ còn chờ thông báo cuối cùng về trường hợp của Lê Đức Phát. “Chúng tôi không thể khẳng định cụ thể điều gì do suất Olympic Paris (Pháp) 2024 bởi BWF quyết định dựa trên quy định về trao suất. Vì thế, khi có thông báo của BWF, Liên đoàn cầu lông Việt Nam sẽ thông tin cụ thể”, Phó Phòng thể thao thành tích cao 2 (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Hà trao đổi ngày 16-5.

Tin cùng chuyên mục