Tay vợt cầu lông Lê Đức Phát: Được tham dự Olympic 2024 là niềm vinh dự đặc biệt

Lê Đức Phát lần đầu tiên giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và tuyển thủ cầu lông của Quân đội đã có chia sẻ cùng SGGP ngay khi đón nhận tin vui này.

Lê Đức Phát cho biết đang nỗ lực tập luyện để có chuyên môn tốt nhất tham dự Olympic 2024. Ảnh: Đ.PHÁT
Lê Đức Phát cho biết đang nỗ lực tập luyện để có chuyên môn tốt nhất tham dự Olympic 2024. Ảnh: Đ.PHÁT

> Lê Đức Phát, Nguyễn Thùy Linh giúp cầu lông Việt Nam chính thức giành 2 suất Olympic 2024

Phóng viên: - Xin chúc mừng Đức Phát, suất chính thức dự Olympic lần này có ý nghĩa thế nào với bạn?

Tay vợt Lê Đức Phát: - Suất chính thức được dự Olympic Paris (Pháp) 2024 với tôi thật sự quá ý nghĩa. Bởi vì, tôi đã nỗ lực trong nhiều giải đấu để tích lũy và chờ đợi suốt 3 năm nay. Ngay khi nhận được thông tin và công bố từ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), thấy có tên mình thì tôi rất xúc động. Olympic là mục tiêu, mơ ước của bản thân tôi trong sự nghiệp thi đấu.

Phóng viên: - Đức Phát có cho rằng, suất chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024 là sự bất ngờ với mình?

Tay vợt Lê Đức Phát: - Tôi cũng có một phần bất ngờ. Bởi vì theo tính toán về điểm số và thứ hạng ở cách tính của tôi thì tôi sẽ rơi vào danh sách chờ số 1 để xem xét được nhận suất chính thức. Tuy nhiên, khi chốt danh sách, tôi lại nằm trong nhóm chính thức. Tôi thấy rằng, nhờ vào việc mình thi đấu tốt các giải cuối cùng trong tháng 4 và các đối thủ đang cạnh tranh với mình không có kết quả khả quan nên mình đã được vào nhóm chính nhận suất đi Paris (Pháp).

Phóng viên: - Đức Phát đã thi đấu nhiều giải quốc tế từ 2023 tới nay để tích luỹ, bạn thấy mình cần khắc phục điểm gì yếu nhất trong chuyên môn?

Tay vợt Lê Đức Phát: - Hiện bây giờ, tôi sẽ tập trung cải thiện về thể chất cùng các điểm mạnh, yếu của mình khi thi đấu trên sân từ đó ra thi đấu chính tại Olympic Paris (Pháp) 2024 sẽ có kết quả tốt nhất.

Phóng viên: - Lúc này đã bắt đầu chuẩn bị cho Olympic, Đức Phát sẽ có những kế hoạch chuẩn bị chuyên môn cụ thể rồi chứ?

Tay vợt Lê Đức Phát: - Tôi đang tập trung ở đội tuyển quốc gia, tập luyện tại điểm tập thuộc Đại học TDTT Bắc Ninh. Tôi và đồng đội có các HLV cùng chuyên gia Indonesia Hariawan Hong huấn luyện. Dự kiến, tôi sẽ tham dự một số giải trước khi đi Pháp thi đấu chính thức. Hy vọng, tôi sẽ đạt được phong độ tốt để cải thiện nhiều về kỹ thuật, chuyên môn, thể lực trước khi tới với Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên trước mắt, tôi sẽ tập trung tối đa để dự giải cầu lông vô địch quốc gia 2024 tổ chức ở Bắc Giang vào tháng 5 tới đây.

Phóng viên: - Bạn đã được thi đấu từ SEA Games tới ASIAD và chuẩn bị là Olympic. Người hâm mộ vẫn cần những kết quả thành tích cao nhất, Phát sẽ tự tin trong hành trình tiếp tới của mình chứ?

Tay vợt Lê Đức Phát: - Olympic là sân chơi cấp độ cao nhất của cầu lông thế giới. Tôi không muốn tới đó chỉ mang ý nghĩa tham dự mà còn là thể hiện được khả năng chuyên môn của mình. Tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt, tôi có mục tiêu của riêng mình và không phụ lòng mọi người ủng hộ.

Phóng viên: - Xin cám ơn Đức Phát và chúc bạn có nhiều kết quả tốt!

Tin cùng chuyên mục