Thể thao Việt Nam bắt đầu lên danh sách thành viên đoàn dự Olympic 2024

Việt Nam đã xác định cụ thể sẽ có 15 VĐV được dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và công tác thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự Thế vận hội ở Pháp bắt đầu.

Thể thao Việt Nam đã có số lượng VĐV dự Olympic 2024 và sẽ xây dựng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2024 vào tuần tới. Ảnh: AW
Thể thao Việt Nam đã có số lượng VĐV dự Olympic 2024 và sẽ xây dựng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2024 vào tuần tới. Ảnh: AW

> Tất cả VĐV dự Olympic 2024 của Việt Nam sẽ kiểm tra doping trước khi đi Pháp

Tuần tới, lãnh đạo ngành thể thao sẽ làm việc cụ thể việc thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Lúc này, chúng ta đã đạt 13 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và đều là VĐV ở các nội dung cá nhân, không phải nội dung tập thể, đồng đội. Điều này đồng nghĩa, thể thao Việt Nam có 13 VĐV góp mặt bằng suất chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt đã cho biết thêm với báo chí: “thể thao Việt Nam còn chờ thêm công bố chính thức 2 suất đặc cách lần lượt ở các môn bơi và môn điền kinh. Khi chúng ta có thông báo chính thức về 2 suất này thì sẽ có thêm VĐV tham dự đấu trường Olympic năm nay”.

Khi có thêm 2 suất đặc cách như chia sẻ của lãnh đạo ngành thể thao, chúng ta có 15 VĐV dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) có những quy định cụ thể đối với thành viên về số lượng thành viên của một Đoàn thể thao tham dự Olympic, theo đó số lượng HLV và cán bộ đi trong đoàn phụ thuộc theo số lượng VĐV thi đấu Thế vận hội của Đoàn thể thao đó.

Cũng trong chia sẻ của Cục TDTT, dự kiến Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng sẽ dự khán lễ khai mạc Olympic Paris (Pháp) 2024.

Quốc gia chủ nhà Pháp của Olympic Paris (Pháp) 2024 dự kiến mở của làng VĐV của Thế vận hội vào ngày 21-7 tới đây và khi đó các VĐV được nhập làng để ổn định nơi ở, sinh hoạt.

Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 sau khi Bộ VH-TT-DL phê duyệt quyết định thành lập đoàn tham dự Thế vận hội năm nay.

Tin cùng chuyên mục