Thể thao TPHCM rèn quân trước Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Thể thao TPHCM khép lại kỳ Đại hội TDTT cấp thành phố thành công với hơn 6.000 VĐV tham gia tranh tài ở 34 môn chính thức và 6 môn hưởng ứng. Đây được xem là bước chạy đà quan trọng chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 diễn ra vào cuối năm.

ĐH TDTT TPHCM lần thứ 9 là bước chạy đà quan trọng chuẩn bị cho ĐH Thể thao toàn quốc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
ĐH TDTT TPHCM lần thứ 9 là bước chạy đà quan trọng chuẩn bị cho ĐH Thể thao toàn quốc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở một số bộ môn, các đội đã có sẵn lực lượng cũng như kế hoạch huấn luyện cụ thể chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2022, thế nên kỳ đại hội thành phố lần này là dịp để các đơn vị rà soát lại tuyển thủ, cũng là cơ hội phát hiện và tuyển chọn những gương mặt nổi bật đóng góp vào sự phát triển thể thao TPHCM. Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành khu vực phía Bắc vào tháng 12 với 43 môn và phân môn. Trong đó, thể thao TPHCM với lực lượng thi đấu hơn 1.000 HLV, VĐV phấn đấu tranh tài đầy đủ các môn của đại hội và đặt trọng tâm thi đấu giành thành tích ở các môn trong hệ thống Olympic, Asiad.

Thể thao TPHCM rèn quân trước Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 ảnh 1 Nguyễn Tiến Minh được kỳ vọng bảo thành công tấm HCV nội dung đơn nam ĐH Thể thao toàn quốc. Ảnh: NGUYỄN ANH

Chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất cả nước sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng tới, các bộ môn TPHCM đã tiến hành các đợt tập huấn kết hợp thi đấu cọ xát để nâng cao chất lượng chuyên môn. Sau Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9, các tay vợt của cầu lông TPHCM có cơ hội tham gia một số giải đấu trong nước và quốc tế để nâng cao kỹ năng. Trong thời gian từ ngày 1 đến 6-11, những tay vợt nổi bật của TPHCM gồm Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Hải Đăng, Vũ Thị Trang, Lê Ngọc Vân, Phan Phúc Thịnh tiếp tục chinh chiến tại giải cầu lông quốc tế Felet Vietnam International Series 2022 diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo ông Đặng Anh Đăng – Trưởng bộ môn cầu lông TPHCM cho hay, các VĐV được trao cơ hội dự tranh ở nhiều giải để lấy cảm giác thi đấu và nâng cao kỹ thuật chuyên môn. Ngoài ra, đội tuyển sẽ có thời gian một tháng tập huấn dã ngoại ở Đà Lạt (từ ngày 6-11 đến ngày 5-12) trước khi đến ngày thi đấu chính thức tại ĐH toàn quốc. Dự tranh sự kiện cuối năm, tuyển cầu lông TPHCM ra quân với 20 VĐV và sẽ thi đấu ở 7 nội dung (2 đồng đội nam, nữ và 5 cá nhân). Mục tiêu mà đội tuyển hướng đến là giữ vững phong độ ở 2 tấm HCV đơn nam và đồng đội nam.

Thể thao TPHCM rèn quân trước Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 ảnh 2 Đội tuyển bắn súng TPHCM cử các nhóm VĐV tập huấn tại Hà Nội. Ảnh: NGUYỄN ANH
Trong khi đó, từ khoảng thời gian cuối tháng 9, đội tuyển bắn súng TPHCM đã chia các nhóm VĐV ở từng nội dung đi tập huấn tại Hà Nội để chuẩn bị cho đại hội toàn quốc. Được biết, đội tuyển sẽ dự giải với 24 VĐV, tranh tài các nội dung súng ngắn - súng trường hơi, súng ngắn - súng trường hơi hỗn hợp đồng đội, các nội dung súng ngắn 25m như bắn nhanh, tiêu chuẩn, ổ quay, đĩa bay trap, đĩa bay skeet, hỗn hợp trap, double trap… Môn bắn súng sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 21 đến 30-11 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Nam Định - CLB TPHCM: “Cửa khó” cho đội khách (17g, ngày 3-2)

Trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng 2023, Nam Định chỉ đứng thứ 2 sau Công an Nhân Dân về việc thu hút dàn “sao” về với mình. Thực lực của họ đã làm mới đến hơn 50% đội hình, đủ để giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt hy vọng rời xa cuộc đua trụ hạng vốn đeo đuổi họ từ nhiều mùa bóng qua.

Bóng đá quốc tế

PSG sẽ rất vất vả sau vụ mua hớ Hakim Ziyech

Thương vụ chuyển nhượng bất thành giữa Chelsea và Paris Saint-Germain kéo theo những khó khăn chồng chất với Christophe Galtier. Mất đi sự bổ sung Hakim Ziyech, trong khi nhân sự đội bóng nước Pháp vốn đã mỏng, lại đối mặt ngày càng nhiều ca chấn thương.