“The Last Stylebender” Israel Adesanya: Báo thù thành công “Po Atan” Alex Pereira bằng KO, nhưng vẫn “anh hùng trọng anh hùng”

Ám ảnh của “The Last Stylebender” - Israel Adesanya, về “Po Atan” Alex Pereira, đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Brazil ở sự kiện UFC 287 - bằng đòn KO tại hiệp đấu thứ 2 và “báo thù” thành công cả 3 trận thua trước đó. Adesanya cũng là võ sĩ đầu tiên 2 lần giành đai vô địch hạng trung của UFC.
Adesanya ăn mừng hoang dại sao khi thắng KO báo thù
Adesanya ăn mừng hoang dại sao khi thắng KO báo thù

Chiến thắng KO của “The Last Stylebender” diễn ra khá bất ngờ, ngay thời điểm mà cả 2 võ sĩ đều đang “chiết chiêu - đọ quyền - so cước - lên gối” khá là cân bằng nhau vào cuối hiệp đấu thứ 2. Thậm chí, trước khi Adesanya đấm KO hạ gục Pereira, võ sĩ người Brazil “có vẻ” áp đảo - với loạt liên hoàn quyền-cước-gối trong khi Adesanya chỉ biết ôm đầu chống đỡ...

Tuy sử dụng đòn thế có số lượng áp đảo nhưng chất lượng không cao, không “triệt hạ” được đối thủ, thế nên Pereira bị phản đòn. Ngay khi Adesanya vừa ngước mặt lên và nhìn thấy đối phương thoáng sơ hở, anh này đã phản kích bằng cú móc tay phải trúng gò má đối thủ. Ở thời điểm này, Pereira đang bị choáng váng, Adesanya “chích” thêm một cú móc tay phải, đầu quyền đã trúng quãng giữa gò má và màng tang của võ sĩ Brazil!

Pereira ngã vật ra sàn đài như một cây cổ thụ bị sét đánh. Adesanya đã nhào xuống tiếp tục tấn công. Nhưng nhận thấy Pereira hoàn toàn bất động, không có khả năng chống cự, trọng tài phải can thiệp. Quyết định của trọng tài: Adesanya đã giành chiến thắng bằng KO - không phải là TKO. “The Last Stylebender” đã báo thù thành công...

Adesanya ngạo nghễ khi đối thủ vẫn nằm bất tỉnh

Adesanya ngạo nghễ khi đối thủ vẫn nằm bất tỉnh

Adesanya chia sẻ sau khi giành chiến thắng, thoát khỏi cơn ám ảnh về Pereira kéo dài suốt từ năm 2016 cho đến nay (khi Adesanya lần đầu tiên thất thủ trước Pereira trong môn đấu kick-boxing), sau cả đoạn ăn mừng chiến thắng hoang dại như thể anh đã “đoạt mạng sống của đối thủ” ở trong một trận giác đấu thật sự, với giọng điệu đầy ắp quyết tâm và cả sự tự hào...

“Cú đấm cuối cùng đã có lại tất cả mọi thứ. Đó là từ 2017 (ám chỉ trận thua KO đầu tiên của anh trước Pereira, cũng trong môn kick-boxing, trước đó hồi 2016, anh chỉ để thua điểm số tuyệt đối sau 3 hiệp đấu). Cú quyền búa (nguyên văn tiếng Anh là: “Hammerfist”) đó giáng từ Chúa trời ở trên thiên đình!”, Adesanya mạnh mẽ miêu tả về chiêu KO...

“Tôi hy vọng, từng người các bạn ngồi đằng sau màn hình hay là bên trong đấu trường này, có thể cảm nhận được mức độ hạnh phúc này chỉ một lần trong cuộc đời. Tôi hy vọng tất cả các bàn đều cảm giác được, tôi hạnh phúc đến mức quái quỷ nài. Nhưng các bạn không bao giờ có thể cảm thấy cấp độ của hạnh phúc nếu các bạn không nỗ lực vì nó”.

Adesanya đeo lại đai vô địch

Adesanya đeo lại đai vô địch

Về phần mình, Pereira chia sẻ để cho những người hâm mộ anh bớt lo lắng và muộn phiền: “Tôi chỉ ở đây để cho các bạn biết rằng, tôi vẫn ổn. Tôi muốn cám ơn gia đình tôi, đội của tôi và tất cả những con người đã ủng hộ tôi trong suốt chuyến hành trình. Giờ đây, tôi phải nghỉ ngơi và rồi tiếp tục với các kế hoạch đã được thực hiện. Xin cám ơn Chúa”.

Dù đã dùng những lời lẽ nặng nề nhắm vào nhau trước trận đấu, nhưng sau khi phân định ra thắng bại, cả Adesanya lẫn Pereira vẫn rất tôn trọng nhau và dành những lời lẽ trọng thị cho nhau. Họ đã bắt tay nhau, đúng nghĩa “anh hùng trọng anh hùng” ở bên ngoài Bát giác đài.

Adesanya cho biết: “Dù thế nào đi chăng nữa, Alex là nhà vô địch vĩ đại. Anh ấy đã mất đai vô địch tối nay, nhưng anh ấy vẫn luôn là nhà vô địch. Trong câu chuyện của anh ấy, tôi là kẻ phản diện. Ngược lại thì, ở trong câu chuyện của tôi, anh ấy là kẻ ác. Nhưng ngày hôm nay, trong trận đấu này, đó chính là câu chuyện của tôi. Đó chính là lịch sử”.

Adesanya và Pereira - "anh hùng trọng anh hùng"

Tin cùng chuyên mục