"The Joker" Nikola Jokic: Những video-clip cho thấy tại sao Nhà vô địch NBA và là MVP luôn được mọi người yêu mến

Denver Nuggets của Nikola Jokic đã đăng quang ngôi vô địch NBA đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Miami Heat với điểm số 94-89 trong trận đấu thứ 5, qua đó, giành chiến thắng chung cuộc ở Loạt trận chung kết với tỷ số 4-1. Jokic sau đó đã được vinh danh là MVP (Most Valuable Player)...
Jokic giành giải thưởng MVP
Jokic giành giải thưởng MVP

Cao đến 2 mét 11, nhưng bộ dáng vụng về ở bên ngoài sân đấu, rất hay cười và làm trò hề chọc phá những người xung quanh, Jokic được xem là một cầu thủ thân thiện nhất ở NBA.

Dù đến từ Serbia xa xôi, và ở lần tuyển chọn hồi năm 2014, anh chỉ xếp ở vị trí thứ 41, nhưng với nỗ lực vươn lên không ngừng, bất chấp khó khăn, quyết tâm không đầu hàng, sau 8 năm trời, Jokic đã xây dựng vị thế thành công của mình.

Cách sống giản dị và khiêm tốn, tôn trọng người khác, chính là điều khiến cho Jokic được yêu mến. Đó là lý do, sau khi thắng MVP Award, và trở thành trung phong đầu tiên thắng giải thưởng này kể từ thời của Shaquille O'NNeal; trong đó, anh trở thành cầu thủ đầu tiên dẫn đầu ở tất cả mọi thông số: Ghi điểm (600 điểm), tranh bóng bật bảng thành công (269 lần), và kiến tạo ghi điểm (với 190 đường kiến tạo), Jokic vẫn được tất cả các đồng đội xoa đầu chia sẻ như thể anh chỉ là em út trong nhà.

Dưới đây là các video-clip cho thấy sự thân thiện dễ thương của Jokic...

Được 2 ông anh ruột "bặm trợn" hôn lấy hôn để

Được tất cả các đồng đội xoa đầu

Lấy điện thoại kiểm tra xem Djokovic có nhắn cho mình không và: "Trời ơi sao nhiều người nhắn tin quá vậy"

Nhưng trước đó, anh bắt tay với tất cả các cầu thủ Miami Heat rồi mới chia vui cùng đồng đội

Ăn mừng rất dễ thương cúng vợ và con

Jokic chia sẻ về bí quyết thành công của anh: "Nếu bạn muốn trở nên thành công, bạn phải trải qua sự tệ, sau đó, bạn cần trở nên tốt, rồi khi bạn đang rất tốt đẹp, bạn phải bị thất bại, sau đó, khi bạn đang thất bại, bạn mới hiểu ra tất cả mọi thứ".

Trước mắt thì, bỏ qua tất cả vinh quang, Jokic sẽ bay ngay về Serbia để cưỡi ngựa cùng với anh em, gia đình và bạn bè, anh cũng không quên gửi lời chúc mừng thành công của thể thao Serbia, với chiến thắng của Djokovic, của HLV Darko Rajakovic, và của tuyển bóng rổ 3v3 Serbia vô địch FIBA World Cup.

Tin cùng chuyên mục