“The Highlight” Justin Gaethje: Không hề hối tiếc trận thua Max Holloway, UFC 300 là một phần di sản sống mãi!

Trong tiếng Anh, “Highlight” nghĩa là “Sự việc nổi bật”. Đó cũng là biệt danh được gán tặng cho võ sĩ MMA người Mỹ - Justin Gaethje. Và với anh này, nổi bật không chỉ mang ý nghĩa là chiến thắng, đôi khi, thất bại - như trận thua trước “Phước lành” Max Holloway cũng là sự kiện nổi bật đáng để hạnh phúc...

Dù toàn thua bằng KO hoặc Submission, Gaethje vẫn trung thành với lối đánh tận hiến cháy lửa không ngại rủi ro
Dù toàn thua bằng KO hoặc Submission, Gaethje vẫn trung thành với lối đánh tận hiến cháy lửa không ngại rủi ro

Gaethje đã để thua KO thảm trước Holloway, tại sự kiện UFC 300, trong một diễn biến vốn được miêu tả là “Màn KO vĩ đại nhất trong lịch sử của MMA nói chung và Bát giác đài UFC nói riêng”.

Dù trận thua này khiến anh đánh mất cơ hội thách đấu Islam Makhachev để tranh đai hạng nhẹ, rằng võ sĩ người Nga phải đi tìm đối thủ khác, anh vẫn không hề hối tiếc.

Võ sĩ đã chịu 5 trận thua trong suốt sự nghiệp thượng đài bên trong Bát giác đài của UFC, tất cả đều chịu thua bằng KO hoặc Submission, vừa có chia sẻ rất thú vị...

“Đó là một trò chơi điên rồ, các bạn biết không? Rất nhiều người ở trong vị trí của tôi hẳn sẽ không nhận đấu trận đấu với Holloway”, Gaethje nói với MMA Knockout.

“Nhưng tôi lại không có gì hối tiếc. Tôi nghĩ nó đã trở thành và tôi đã cảm thấy rất vui thích như vậy, khi nó trở thành sự kiện lịch sử của UFC”.

“Và trở thành một phần của điều đó, góp sức vào trận đấu hay nhất của sự kiện đó, các bạn biết đó, sẽ trường tồn và sống mãi với thời gian”.

“Và lại một lần nữa, đương nhiên đó là rủi ro rất lớn, tôi đã thất bại, và nếu tôi thắng trong trận đấu đó, thắng KO nhanh chóng, tôi sẽ chiếm được trận đấu với Makhachev. Nhưng đó mới chính là tên của trò chơi, của đấu môn thể thao này”.

Với vị thế hiện tại, Gaethje hài lòng khi hiểu rằng, “Viên kim cương” Dustin Poirier - là người anh từng hạ KO ở sự kiện UFC 291, sẽ được đôn lên đối đầu với Makhachev.

“Tôi mừng cho Dustin. Tốt cho anh ấy. Ai đó sẽ phải nhận chiến đấu trận đấu đó. Tôi nghĩ, cho dù ai thắng ai bại đi chăng nữa, Makhachev cũng sẽ sớm tiến tới, và gần như không thể thực hiện trận đấu này chỉ sau 5-6 tuần lễ”.

“Vì thế, đây là con đường mà UFC muốn đi. Và tôi đoán rằng, các bạn biết đó, tôi không thể phàn nàn về chuyện này. Tôi sẽ không nên để chuyện này nhai nuốt tôi”.

“Hiện tại, tôi kiểu như vẫn đang tận hưởng cuộc sống của mình ngay vào lúc này. Tôi nỗ lực tập trung vào quá trình hồi phục và đang tắt chế độ chiến binh. Hiện tại rất tuyệt vời khi đã được ở bên gia đình, các bạn biết đó”.

“Nếu như Poirier đấu với Makhachev, tôi không biết ai sẽ chiến thắng. Rõ ràng chính là như vậy. Makhachev nên chiến thắng, nhưng Poirier như là một con chó. Đánh nhau là một trò chơi điên rồ. Vì thế, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

Trước đó, Makhachev cũng từng lên tiếng chê bai trận đấu giữa Gaethje và Holloway. Theo anh, đây là trận đấu “vô giá trị” với bất kỳ ai, cho dù kẻ thắng là người nào đi chăng nữa...

Gaethje sẽ đấu Holloway ở UFC 300

Islam Makhachev: Tỏ thái độ rõ ràng với trận tranh đai BMF giữa Justin Gaethje vs Max Holloway ở UFC 300 - “Chê!”

Trong sự kiện UFC 300 dự kiến diễn ra tại Bát giác đài T-Mobile Arena ngày 13-4 tới đây, có một trận đấu đáng chú ý ở hạng cân nhẹ giữa “The Highlight” Justin Gaethje vs “Phước lành” Max Holloway để tranh đai BMF (tạm dịch “Tên khốn tồi tệ nhất”, là một kiểu đai biểu tượng không có nhiều ý nghĩa)...

Tin cùng chuyên mục