Thầy trò Kiatisak sẽ đá trận mở màn trên sân Thống Nhất

Ngày 12-12, Công ty VPF đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu cho V-League 2021. Giải đấu dự kiến khởi tranh vào ngày 16-1-2021, và sau 4 vòng đầu tiên sẽ nghỉ Tết. 

Duy Mạnh và Nguyên Mạnh tại lễ bốc thăm. Ảnh: Minh Hoàng
Duy Mạnh và Nguyên Mạnh tại lễ bốc thăm. Ảnh: Minh Hoàng

Tại buổi bốc thăm, lãnh đạo công ty VPF kỳ vọng mùa giải 2021 sẽ tiếp tục cống hiến và đem đến cho người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn, sôi động như năm 2020 vốn kịch tính, hấp dẫn dẫn đến vòng đấu cuối. 

Mùa bóng 2021 sẽ bắt đầu với trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội trên sân vận động Hàng Đẫy, ngày 9-1-2021. Sau đó 2 tuần là V-League sẽ khởi tranh. Tham dự giải gồm 14 đội: Becamex Bình Dương, Bình Định, Dược Nam Hà Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Viettel. 

Thầy trò Kiatisak sẽ đá trận mở màn trên sân Thống Nhất ảnh 1 Toàn cảnh buổi họp bốc thăm. Ảnh: Anh Trần

Theo điều lệ giải, các CLB tiếp tục được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (riêng ba CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn – đại diện bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu cấp CLB do AFC tổ chức năm 2021 được phép đăng ký tối đa 4 cầu thủ nước ngoài có tên trong danh sách đăng ký thi đấu tại giải AFC năm 2021; trong đó, có tối thiểu 1 cầu thủ nước ngoài quốc tịch thuộc một Liên đoàn thành viên của AFC). 

Thầy trò Kiatisak sẽ đá trận mở màn trên sân Thống Nhất ảnh 2 Chiêc Cúp vô địch V-League 2021

Mùa giải 2021 tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu như mùa giải 2020 sẽ là cuộc đua tranh rất hấp dẫn, quyết liệt ở nhóm dưới để tránh 1,5 suất rớt hạng. Thể thức thi đấu mùa bóng 2021 như sau:

Các CLB thi đấu 2 Giai đoạn theo hình thức thi đấu vòng tròn 1 lượt ở mỗi giai đoạn để tính điểm, xếp hạng:

– Giai đoạn 1: Căn cứ kết quả điểm số, xếp hạng sau 13 vòng đấu để thực hiện phân nhóm A và B cho Giai đoạn 2.

Thầy trò Kiatisak sẽ đá trận mở màn trên sân Thống Nhất ảnh 3 BTC giới thiệu trang phục của trọng tài 

– Giai đoạn 2:

+ Nhóm A: Bao gồm 6 CLB, có vị trí xếp hạng từ 1 đến 6.

+ Nhóm B: Bao gồm 8 CLB, có vị trí xếp hạng từ 7 đến 14.

Số điểm mà CLB đạt được tại Giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB đó khi thi đấu ở Giai đoạn 2 đối với cả Nhóm A và Nhóm B.

Thầy trò Kiatisak sẽ đá trận mở màn trên sân Thống Nhất ảnh 4 Kiatisak cùng HAGL sẽ đá trận mở màn trên sân Thống Nhất trước Sài Gòn FC. Ảnh: FBNV
Mùa giải 2021, Công ty VPF và đối tác truyền thông Next Media tiếp tục giữ vững mục tiêu 100% các trận đấu tại Giải VĐQG được truyền hình trực tiếp. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên nhiều kênh sóng khác nhau của các Đài Truyền hình Trung ương và địa phương, trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT. Chất lượng truyền hình các trận đấu tiếp tục được chú trọng để góp phần đưa hình ảnh các giải đấu đến với đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục