Thanh Trang có HCV sau gần 10 năm

MINH CHIẾN

(SGGPO).- Nữ kỳ thủ hàng đầu của châu Âu là Hoàng Thanh Trang trong chuyến trở về thi đấu dưới màu áo cờ vua Hà Nội đã giành được HCV nội dung cờ tiêu chuẩn tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7-2014.

Môn cờ tiêu chuẩn kết thúc trong ngày thi đấu 14-12 tại Quảng Ninh. Hoàng Thanh Trang sau các nội dung cá nhân cờ nhanh và cờ chớp không thành công trước đó thì đã có kết quả thi đấu xuất sắc tại cờ tiêu chuẩn. Trong ván cuối, Thanh Trang hòa Lê Kiều Thiên Kim (TPHCM) nhưng cũng bảo toàn được 7,5 điểm qua 9 ván đấu và giành chức vô địch cùng HCV cho đơn vị Hà Nội.

Thanh Trang có HCV sau gần 10 năm ảnh 1

Thanh Trang đã có HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc năm nay.

Về nhì nội dung cờ tiêu chuẩn nữ là Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) với 7 điểm, trong khi cờ vua TPHCM có được tấm HCĐ nội dung này do Lê Hoàng Trân Châu đứng hạng 3 (cũng được 7 điểm).

Tại giải nam, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Kiên Giang) không gặp trở ngại nào để giành HCV sau 9 ván thi đấu. Tại ván 9, Trường Sơn đã thắng Từ Hoàng Thông (TPHCM) qua đó có 8,5 điểm chung cuộc. Đoàn Kiên Giang có niềm vui nhân đôi khi HCB nội dung là kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa cũng của đơn vị này.

Kết thúc cờ vua, Hà Nội xếp nhất với 3 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ. TPHCM ở vị trí thứ nhì (2 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ) còn Bắc Giang ở vị trí thứ 3 (2 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ).


MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...