Tay vợt Lê Đức Phát tới châu Phi thi đấu

Lê Đức Phát tiếp tục hành trình thi đấu quốc tế để tích lũy thành tích cho mình và lần này tay vợt của cầu lông Quân đội có mặt ở châu Phi.

Lê Đức Phát tới Uganda thi đấu để tích thêm điểm cho cá nhân. Ảnh: MẠNH.BBD
Lê Đức Phát tới Uganda thi đấu để tích thêm điểm cho cá nhân. Ảnh: MẠNH.BBD

> Hai tay vợt Nguyễn Hải Đăng, Lê Đức Phát cùng tụt bậc xếp hạng thế giới

Ngày 19-2, Lê Đức Phát đã có mặt tại Uganda chuẩn bị dự tranh giải cầu lông quốc tế International Challenge 2024. Giải đấu sẽ tranh tài từ ngày 21 tới 25-2. Ở giải này, Lê Đức Phát không được chọn làm hạt giống nhưng có suất thi đấu ngay từ vòng chính nội dung đơn nam và đối thủ đầu tiên của tay vợt này là Armando Gaitan (Mexico).

Lê Đức Phát đang được tích cực cử ra nước ngoài thi đấu các giải quốc tế thuộc cấp độ International Challenge để tích lũy thêm thành tích. Đầu năm 2024, Đức Phát đã dự giải quốc tế tại Iran và lọt vào tứ kết đơn nam sau đó tham dự giải quốc tế ở Azerbaijan nhưng dừng bước trong vòng đầu tiên. Giải đấu tại Uganda là giải quốc tế thứ 3 ngay đầu năm nay mà Đức Phát thi đấu. Tay vợt này cho biết “tôi rất quyết tâm thi đấu tại Uganda để tích lũy thêm điểm số. Tôi nỗ lực từng giải và cố gắng với từng cơ hội được ra nước ngoài tranh tài”. Đức Phát đang xếp hạng 85 thế giới và vẫn tìm cơ hội tranh tấm vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Theo đăng ký, Lê Đức Phát là tay vợt duy nhất của cầu lông nam Việt Nam tới châu Phi thi đấu lần này.

Sau giải tại Uganda, Lê Đức Phát sẽ tham dự một số giải quốc tế tiếp theo và mục tiêu là phải có kết quả cao từ đó mới gia tăng được thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới BWF.

Tin cùng chuyên mục