Hai tay vợt Nguyễn Hải Đăng, Lê Đức Phát cùng tụt bậc xếp hạng thế giới

Do kết quả thi đấu không thành công ở giải quốc tế tại Azerbaijan nên 2 tay vợt nam của cầu lông Việt Nam đã bị tụt bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của thế giới.

Tay vợt Nguyễn Hải Đăng đang nỗ lực thi đấu các giải quốc tế thời gian qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tay vợt Nguyễn Hải Đăng đang nỗ lực thi đấu các giải quốc tế thời gian qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Nguyễn Hải Đăng, Lê Đức Phát chờ cơ hội có vé Olympic 2024

Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất ngày 13-2. Theo đó, tay vợt Nguyễn Hải Đăng bị tụt 2 bậc xuống xếp vị trí 84 thế giới hiện tại. Tay vợt Lê Đức Phát cũng bị tụt 2 bậc và xếp hạng 85 thế giới lúc này. Trong thời gian Tết Nguyên Đán 2024 vừa qua, Hải Đăng thi đấu và có ngôi vô địch đơn nam giải International Challenge 2024 tại Iran nhưng sau đó phải dừng bước ngay vòng 1 khi dự giải International Challenge 2024 ở Azerbaijan sau đó. Tay vợt Lê Đức Phát thi đấu ở Iran lọt tới tứ kết nội dung đơn nam nhưng chỉ lọt vào vòng 2 giải ở Azerbaijan.

Cùng trong ngày, BWF công bố bảng xếp hạng tính điểm đối với VĐV tranh vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của nội dung đơn nam, đơn nữ. Nguyễn Hải Đăng và Lê Đức Phát vẫn chưa nằm trong nhóm có thứ hạng an toàn để giành được tấm vé quan trọng này.

Trong khi đó tại xếp hạng cá nhân nữ, tay vợt Nguyễn Thùy Linh không dự giải quốc tế nào thời gian qua nên giữ nguyên hạng 23 trên bảng xếp hạng của BWF. Ở bảng xếp hạng tính điểm tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024, Nguyễn Thùy Linh ở vị trí 16 và đang triển vọng sẽ có tấm vé chính thức tới Paris (Pháp) thi đấu năm nay. Thùy Linh không thi đấu quốc tế trong tháng 2, cô sẽ trở lại với các giải đấu của cấp độ BWF World Tour Super tổ chức ở châu Âu trong tháng 3 tới đây.

Tin cùng chuyên mục