Tay vợt Lê Đức Phát là hạt giống số 1 giải đấu tại Điện Biên

Không nằm trong danh sách đội tuyển cầu lông dự giải vô địch châu Á 2023 tuy nhiên Lê Đức Phát có cuộc cọ xát quan trọng ở giải đấu tại Điện Biên vào lúc này.
Lê Đức Phát thi đấu tại Điện Biên nhằm cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 32. Ảnh: MẠNH.BBD
Lê Đức Phát thi đấu tại Điện Biên nhằm cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 32. Ảnh: MẠNH.BBD

Giải cầu lông câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc 2023 chính thức khai cuộc tại nhà thi đấu tỉnh Điện Biên và kéo dài từ ngày 11 tới 16-4.

Giải thi đấu các nội dung đơn, đôi theo nhóm tuổi quy định. Với nội dung đơn nam ở nhóm tuổi 14-30, tuyển thủ quốc gia Lê Đức Phát (Quân đội) tham dự với vai trò là hạt giống số 1. Ngoài Đức Phát, các tay vợt khác được xếp nhóm hạt giống có Đồng Quang Huy (Lâm Đồng), Lê Minh Thái (Quảng Ninh), Trần Lê Mạnh An (Đồng Nai), Trần Quốc Khánh (Bắc Giang).

Lê Đức Phát vừa tham dự các giải cầu lông quốc tế Challenge Thailand 2023 và Challenge Vietnam 2023. Tại giải Challenge Vietnam 2023 tổ chức ở Hà Nội vừa qua, Đức Phát lọt vào chung kết và đứng hạng nhì chung cuộc. Tay vợt này là một trong những tuyển thủ được cầu lông Việt Nam chuẩn bị chuyên môn hướng tới tranh tài SEA Games 32. Do không tham gia trong thành phần đội tuyển cầu lông Việt Nam đấu vô địch châu Á 2023 nên giải đấu tại Điện Biên lúc này là cuộc cọ xát quan trọng cho Đức Phát.

Về nữ, tay vợt Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) là hạt giống đơn nữ số 1 ở giải này. Phương Thúy cũng là thành viên đội tuyển cầu lông Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 tới đây tại Campuchia.

Tin cùng chuyên mục