Tay vợt Đỗ Minh Quân: Không khí ở Mỹ không bằng Việt Nam

Đang học lớp HLV quần vợt trong 5 tháng qua tại Học viện Quần vợt Club Med ở bang Florida của Mỹ, tay vợt từng 10 lần vô địch quốc gia cho biết không khí World Cup tại đây không sôi động bằng Việt Nam.

Tay vợt Đỗ Minh Quân: Không khí ở Mỹ không bằng Việt Nam ảnh 1

"Tôi mê bóng đá từ nhỏ và cũng thường đá banh với bạn bè ngoài việc tập luyện quần vợt. Chính vì thích nên tất cả các trận đấu vòng bảng vừa qua, hình như tôi coi cũng gần hết. Ở bên đây, có lẽ người Mỹ không thích bóng đá lắm nên đi ra đường không thấy không khí sôi động giống như Việt Nam. Họ thường tập trung vào các quán bar cùng xem. Học viện tôi đang ở có một quán bar phục vụ cho các HLV, học viên đang sinh hoạt, mỗi lần có đá banh là họ rủ nhau đi coi. Do mọi người đến từ nhiều nước khác nhau, nên mỗi người cổ vũ một kiểu. Họ cũng mặc áo đội tuyển, cầm cờ quê hương mình la hét, cổ vũ rất nhiệt tình khi đội tuyển quốc gia của họ thi đấu. Tôi rất mê lối chơi tiki-taka nên thích Tây Ban Nha. Bốn năm trước coi Tây Ban Nha đá chung kết và vô địch hay quá trời luôn mà năm nay “bò tót” phải về nước ngay vòng bảng làm buồn ghê.

Hai trận đầu tiên vòng 1/8 hôm nay, tôi nghĩ cặp Brazil-Chilê sẽ hấp dẫn vì 2 đội có lối đá tương đồng. Thế nhưng, tôi nghiêng về Brazil vì họ có lợi thế sân nhà và chọn Brazil thắng 2-1. Còn trận Colombia và Uruguay, tôi thấy Colombia thể hiện lối đá rất tự tin ở vòng bảng, trong khi Uruguay bị mất chân sút chủ lực Suarez. Tôi nghĩ Colombia thắng 2-1”.

Quang Trực (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt