“Ông bầu cáo già” Eddie Hearn: Sẽ không ngạc nhiên nếu Tyson Fury giải nghệ, không đối mặt với Oleksandr Usyk

Với một gã khổng lồ có phong cách sống bạt mạng như là Tyson Fury “giận dữ”, điều gì cũng có thể xảy ra. Trong một ngày tuyệt vời nhất, anh hoàn toàn có khả năng đấm hạ KO bất kỳ đối thủ nào, để “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng”, nhưng cũng có khả năng tâm tình yếu đuối, uống bia rượu đến say xỉn, bị trầm cảm và treo găng - gác quyền, lại tuyên bố giải nghệ...
Hearn khá hiểu Fury dù cả 2 hiếm khi làm việc với nhau
Hearn khá hiểu Fury dù cả 2 hiếm khi làm việc với nhau

“Ông bầu cáo già” Eddie Hearn tựa hồ là người hiểu rất rõ Vua Digan, dù không phải là ông bầu trực tiếp của võ sĩ cao 2 mét 06 người Anh (2 ông bầu chính của Fury “giận dữ” là: “Ông bầu lão làng” năm nay 91 tuổi - Bob Arum, và ông bầu đã từng sáng lập Kênh truyền hình “BoxNation” - Frank Warren).

Sau khi Fury “giận dữ” tuyên bố rằng, anh này cần phải nghỉ ngơi chút - sau trận thắng gây tranh cãi với “The Predator” Francis Ngannou, và phải dời lại “Cuộc họp thượng đỉnh” với tay đấm khét tiếng người Ukraine - “Miêu hiệp Oleksandr Usyk (trận “Nhất thống giang hồ của làng quyền hạng nặng” ban đầu dự kiến diễn ra ngày 23-12 tới đây), ông bầu Hearn lên tiếng cho biết, ông e rằng, Fury sẽ giải nghệ, thoái thác khỏi nghĩa vụ thi đấu.

Ông bầu Hearn đã chia sẻ về cái gọi là “sự thật mất lòng” với IFL TV: “Chúng ta đều đã biết rằng, nhìn chung, cậu ta rất là mong manh. Nhưng giờ đây, chúng ta biết rằng, cậu ta thậm chí còn... mong manh ngay cả ở trên sàn đài thi đấu (ám chỉ tình huống Fury bị đối thủ người Pháp gốc Cameroon đấm knock-down ở hiệp đấu thứ 3”.

“Nghe này các bạn, tôi sẽ chẳng mấy ngạc nhiên nếu cậu ấy tuyên bố giải nghệ, thành thật mà nói là như vậy. Tôi đã nghe Spence Oliver nói về câu chuyện này (Oliver cũng là một ông bầu quyền Anh người Anh khác, có biệt danh là “Điềm gở”). Tôi cũng đã nghe những tin đồn xung quanh chuyện này, thế cho nên, tôi không ngạc nhiên đâu”, ông bầu Hearn chia sẻ.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Fury giải nghệ và không thượng đài đối mặt với Usyk. Khi bạn hoàn tất một trận đấu, kiểu như là bạn sẽ hưng phấn trong vài ngày đầu tiên, nhưng sau đó sẽ có cảm giác suy sụp. Vậy thì Fury cần bao nhiêu lâu để đạt mức mất hết cả hứng thứ kiểu như vậy? 3 hay là 4 tuần lễ là đủ rồi. Tháng 2 năm sau, nghe có vẻ căng căng với tôi”, Hearn nói - trước thông tin trận Fury vs Usyk đã được dời lại vào tháng 2 năm sau.

Nhưng nếu Fury giải nghệ, không dám hoặc không muốn đối mặt với Usyk để “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng”, sẽ không chỉ là những lời cãi nhau tay đôi trên mặt báo, sự bỉ bôi qua lại - như những gì xảy ra suốt thời gian qua, mà đó còn là vụ kiện cáo dự báo sẽ đình đám nhất lịch sử làng quyền chuyên nghiệp thế giới với án phạt 200 triệu Bảng Anh?

Tin cùng chuyên mục